1 triệu Bitcoin có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp

Theo một báo cáo của Arcane Research, số lượng Bitcoin được sử dụng làm tài sản thế chấp trên thị trường cho vay có thể đạt 1 triệu coin trong vòng ba năm tới.

Vay và cho vay là những công cụ tài chính phổ biến trong hệ sinh thái tài chính truyền thống. Gần đây, một số công ty, bao gồm BlockFi, Genesis, Nexo và Celsius Network, đã bắt đầu cung cấp các dịch vụ này nhưng thay vào đó là tiền điện tử. Các công ty này đã có sự tăng trưởng đáng kể vào năm 2020, cho phép các nhà đầu tư cho vay tiền của mình và nhận về lãi suất đối với các khoản cho vay này.

Số lượng BTC được sử dụng làm tài sản thế chấp trên thị trường cho vay được ước tính là khoảng 420.000 BTC (20,7 tỷ USD). Giả sử 50% tài sản thế chấp là bằng Bitcoin, báo cáo suy đoán rằng nó có thể đạt 800.000 Bitcoin (39,6 tỷ USD) trong hai năm, lên đến 1 triệu BTC (49,5 tỷ USD) trong vòng ba năm.

1 triệu Bitcoin có thể được sử dụng làm thế chấp trên thị trường cho vay vào năm 2023. Ảnh: Arcane Research

Bitcoin có vai trò quan trọng đối với thị trường DeFi và không gian stablecoin

Báo cáo nói thêm rằng sự phổ biến ngày càng tăng của thị trường cho vay có thể sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với Bitcoin và tác động tích cực đến giá của loại tiền điện tử lớn nhất.

Hiện tại, các công ty cung cấp tỷ lệ lãi suất cao, khoảng 5-6% đối với các loại tiền điện tử chính và cao nhất là 12% đối với stablecoin. Tuy nhiên, báo cáo cảnh báo rằng những tỷ lệ cao này có thể giảm khi thanh khoản được cung cấp nhiều hơn.

Báo cáo cũng nêu bật tầm quan trọng của Bitcoin trong lĩnh vực DeFi, khi nó được sử dụng trong nhiều cái gọi là "các giao thức wrapped" cũng như là trong không gian stablecoin. Khi Bitcoin được sử dụng cho các công cụ phái sinh thế chấp.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn