2 lý do tại sao Ethereum có thể giành lại mức cao kỷ lục trên 2.000 USD

Ethereum đã giảm mạnh trong phiên giao dịch hàng tuần đang diễn ra, mất tới 30% giá trị chỉ trong hai ngày giao dịch trong bối cảnh thị trường tiền điện tử điều chỉnh rộng hơn.

Sự sụt giảm của tiền điện tử lớn thứ hai đã đưa giá của nó xuống mức thấp nhất trong nhiều tuần là 1.356 USD, khiến những con gấu hình dung về sự sụt giảm hơn nữa sau đợt bùng nổ giá 176% của tài sản trong năm nay — và mức tăng parabol 2.168% kể từ tháng 3 năm 2020.

Ethereum giảm 33% từ mức cao kỷ lục. Nguồn: TradingView

Ở những nơi khác trên thị trường tiền điện tử, hầu hết mọi đồng tiền vốn hóa cao đều bị thua lỗ lớn. Điều đó bao gồm Bitcoin - một loại tiền điện tử hàng đầu có mối tương quan tích cực cao hơn với Ethereum - đã giảm 21,72% so với mức cao nhất trong tuần tính đến nay. BNB của Binance Coin, DOT của Polkadot và LINK của Chainlink cũng giảm theo tỷ suất lợi nhuận tương tự hoặc cao hơn.

Trong khi đó, nhiều nhà phân tích đã xem sự điều chỉnh giá đang diễn ra như một cơ hội để mua tiền điện tử với giá rẻ hơn, dựa trên triển vọng tăng giá chung của thị trường trước sự bất ổn kinh tế toàn cầu.

Michaël van de Poppe, một nhà phân tích thị trường độc lập nhận định:

"Bạn nên sử dụng những lần giảm giá đó để tăng vị thế của mình hoặc tích lũy nếu bạn đang chờ đợi một vị trí trên thị trường. Phần lớn các thị trường đang đạt đến mức hỗ trợ khung thời gian cao hơn và đang phục hồi. Đó là một điều tốt."

Ethereum cũng đang cho thấy các yếu tố cơ bản đáng tin cậy có thể đưa giá của nó trở lại mức cao kỷ lục trên 2.000 USD - hoặc thậm chí cao hơn. Dưới đây là 2 chất xúc tác có thể đẩy tỷ giá ETH/USD lên cao hơn.

Hard Fork vào tháng 4

Các nhà phát triển Ethereum đã thông báo vào tuần trước rằng họ đã lên lịch hard fork Berlin được chờ đợi từ lâu vào giữa tháng 4. Việc nâng cấp sẽ cho phép hoán đổi trực tiếp các token Ether từ chuỗi bằng chứng công việc sang chuỗi khối bằng chứng cổ phần, một động thái dự kiến để ​​giải quyết vấn đề phí gas khét tiếng trên mạng lưới này.

Ethereum gần đây đã phải chịu những thất bại ngắn hạn sau khi phí giao dịch của nó tăng trên 30 USD, theo dữ liệu được cung cấp bởi BitInfoCharts.com. Vào cuối buổi sáng thứ Hai, trong thời kỳ thị trường tiền điện tử suy giảm, phí gas đã tăng lên tới 50 USD, khiến cho các dự án dựa trên Ethereum - chẳng hạn như sàn giao dịch phi tập trung UniSwap - phải chi tiêu đắt đỏ để có thể hoạt động hiệu quả. 

Carl Davis, một nhà phân tích tiền điện tử dựa trên YouTube, lưu ý rằng hệ sinh thái gas cao của Ethereum sẽ thúc đẩy các dự án chuyển đến các blockchain đối thủ, đặc biệt là Binance Smart Chain mới nổi. Khối lượng của các blockchain đối thủ cũng tăng lên cùng mức với Ethereum gần đây. 

Quá trình chuyển đổi đầy đủ sang bằng chứng cổ phần có thể xảy ra vào tháng 12 năm 2021, theo các tuyên bố trước đó của các nhà phát triển Ethereum. Tuy nhiên, một bước đi tích cực nhằm đạt được một chuỗi khối Ethereum hiệu quả có thể đảm bảo vị trí của nó là dự án blockchain lớn thứ hai.

Gia tăng địa chỉ ví Ethereum

Bất chấp sự sụt giảm gần đây, tổng số địa chỉ ví trên mạng Ethereum vẫn tăng trưởng. 

Santiment, một công ty phân tích tâm lý truyền thông xã hội, đã chỉ ra tỷ lệ chấp nhận ETH trong một tweet hôm thứ Ba, lưu ý rằng nó chỉ ra cơ hội mua trong thị trường phía trước. Nhìn lại trước đây, số lượng ví mới cao hơn cho thấy rằng các nhà giao dịch có thể mua tài sản cơ bản này vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Địa chỉ ví Ethereum tiếp tục tăng bất chấp sụt giảm gần đây. Theo Santiment

Santiment cho biết:

"Ethereum đã trở lại mức giá thị trường là 1.779 USD, giảm 12,6% so với mức cao mọi thời gian vào thứ Bảy. Tuy nhiên, xu hướng gia tăng của các địa chỉ đang hoạt động và các địa chỉ mới được tạo trên mạng ETH vẫn còn rõ ràng. Cơ hội mua có thể sớm xuất hiện thông qua tín hiệu dữ liệu của chúng tôi."

Hiện tại, Ethereum đang được giao dịch tại 1.591 USD, giảm hơn 9% trong 24 giờ qua. 

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn