24 triệu USD bị mất trong ngày thanh lý lớn thứ 2 của DeFi

Đợt sụt giảm tiền điện tử vào ngày 22/2 đã kích hoạt một khối lượng thanh lý DeFi lớn thứ hai trong lịch sử của ngành, với hơn 24,1 triệu USD các khoản vay bị buộc phải đóng trong vòng 24 giờ.

Theo công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử DeBank, 13,7 triệu USD, hoặc gần 60% thiệt hại xảy ra trên Compound, theo sau là Aave với khoản thanh lý trị giá 5,4 triệu USD.

Các khoản thanh lý vào ngày hôm qua là lớn thứ hai trong lịch sử DeFi, đứng sau 93 triệu USD bắt buộc phải đóng lệnh do sự gia tăng đột ngột của giá DAI vào ngày 26/11/2020. Khi đó, ​​DAI đã tăng vọt 30% trên Coinbase Pro - nguồn cung báo giá của Compound - đã dẫn đến thanh lý tài sản thế chấp khoản vay tiền điện tử trị giá hơn 88 triệu USD trên giao thức.

DeBank cũng cho biết, tổng giá trị bị khóa từ 44,5 tỷ USD đã giảm xuống 38,8 tỷ USD trong 24 giờ qua. Đó là mức giảm 12,8%, mức giảm hàng ngày lớn nhất kể từ khi thị trường DeFi giảm 15,4% vào ngày 21/1.

Việc thanh lý có thể đã trở nên trầm trọng hơn do phí gas cực cao gần đây liên quan đến việc sử dụng mạng chính Ethereum, với các nhà giao dịch được báo giá lên đến 30 USD để chuyển các token đơn giản.

Với việc người dùng tiền điện tử đua nhau trả giá cao hơn và đảm bảo các giao dịch của họ được đáp ứng, tình trạng tắc nghẽn mạng trong bối cảnh giá giảm nhanh chóng có thể đã ngăn cản một số nhà giao dịch đóng các vị thế của họ kịp thời.

Sự sụt giảm mạnh của Bitcoin đã có tác động sâu sắc đến toàn thị trường

Sự cố sụt giảm nhanh đã có tác động nghiêm trọng đến các nhà giao dịch ký quỹ cũng như người dùng DeFi. Người dùng Kraken cũng yêu cầu bồi thường cho các khoản thanh lý hàng loạt được gây ra bởi một sụt giảm đột ngột, khiến ETH giảm xuống còn 700 USD trên Kraken trong khi tài sản được đổi chủ với giá khoảng 1.400 USD trên các sàn giao dịch khác.

Các tập đoàn lớn đã đầu tư mạnh mẽ vào Bitcoin cũng đã chứng kiến ​​sự sụt giảm hàng triệu USD trong bối cảnh hành động giá vào ngày 22/2 đã xóa sổ 9.000 USD giá trị của BTC chỉ trong vài giờ.

Tesla, công ty đã mua 1,5 tỷ đô la vào ngày 8/2, sẽ mất hơn 200 triệu USD trong đợt sụt giảm đột ngột này. Trong khi MicroStrategy, công ty nắm giữ nhiều Bitcoin nhất so với bất kỳ công ty đại chúng nào, đã giảm hơn 330 triệu USD vào thời điểm giá chạm đáy.

Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, Bitcoin đã phục hồi để giao dịch ở mức 50.800 USD và dao động ở mức giảm giá hàng ngày khoảng 9%.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard