3 lý do khiến giá Fantom (FTM) tiếp tục tăng lên mức cao nhất mọi thời đại

Khả năng tương tác đã nổi lên như một chủ đề nóng vào tháng Hai khi các nền tảng như Binance Smart Chain và Polkadot làm việc để xây dựng các cầu nối với mạng Ethereum, cho phép người dùng thoát khỏi chi phí giao dịch cao và tắc nghẽn mạng.

Fantom (FTM) là dự án mới nhất nhận được động lực tăng trưởng bằng cách cung cấp chức năng chuỗi chéo với Ethereum. Và dữ liệu từ Cointelegraph MarketsTradingView cho thấy giá FTM tăng 1.570% từ 0,025 USD vào ngày 23 tháng 1 lên mức cao mới là 0,43 USD vào ngày 21 tháng 2.

Biểu đồ 4 giờ của FTM/USD. Theo TradingView

Ba lý do cơ bản cho tăng trưởng hiện tại của Fantom là việc phát hành một cầu nối xuyên chuỗi giữa Ethereum và Fantom, triển khai các tính năng quản trị trên chuỗi và khả năng stake token trên mạng trong khi vẫn truy cập được giá trị của chúng để sử dụng trong hệ sinh thái tài chính phi tập trung.

Yearn.finance giúp tạo cầu nối xuyên chuỗi với Ethereum

Vào ngày 21 tháng 2, Fantom, với sự giúp đỡ của Andre Cronje của Yearn.finance, đã thông báo về việc phát triển một cầu nối xuyên chuỗi với Ethereum, cho phép người dùng chuyển các token ERC-20 sang Fantom để “tận hưởng các giao dịch nhanh chóng và giá rẻ”.

Theo những người này thì các giao dịch trên Fantom “được xác nhận trong 1-2 giây” và “chỉ tốn một phần nhỏ của một xu”. Nhóm này cũng hứa rằng chức năng liên kết chuỗi với các chuỗi khác sẽ sớm theo sau.

Dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá cho FTM vào ngày 21 tháng 2, trước khi giá tăng gần đây.

Điểm số VORTECS ™, dành riêng cho Cointelegraph, là một so sánh theo thuật toán của các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử, bắt nguồn từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Điểm VORTECS ™ (màu xanh lá cây) so với giá FTM. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Như đã thấy trên biểu đồ ở trên, điểm VORTECS ™ cho FTM đạt mức cao là 82 vào ngày 16 tháng 2, vài ngày trước khi đợt tăng giá gần đây bắt đầu. Vào ngày 17 tháng 2, Cronje đã đăng một tweet đề cập đến lợi ích của việc triển khai các tài sản liên chuỗi mới cho Fantom.

Cronje nói: 

"Người dùng thậm chí sẽ không biết họ đang ở trên một chuỗi khác, mọi thứ sẽ đột nhiên trở nên rẻ và nhanh chóng."

Một ngày sau dòng tweet, giá FTM đã tăng từ 0,154 USD lên 0,218 USD và đồng altcoin này đã tăng trở lại vào ngày 19 tháng 2, khi nó tăng lên mức cao mới năm 2021 ở mức 0,277 USD.

Điểm VORTECS ™ (màu xanh lá cây) so với giá FTM. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Sau đó, điểm số VORTECS ™ cho Fantom tiếp tục tăng từ mức thấp 56 vào ngày 19 tháng 2 lên mức cao nhất là 74 vào ngày 21 tháng 2, ngay trước khi giá bùng nổ lên mức cao nhất mọi thời đại mới.

Quản trị trên chuỗi thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng

Một trong những chủ đề phổ biến khác của thị trường tăng giá hiện tại là khả năng của những người nắm giữ token tham gia vào sự phát triển của hệ sinh thái thông qua cơ chế quản trị.

Vào ngày 12 tháng 1, Fantom Foundation đã công bố việc phát hành quản trị trên chuỗi cho mạng Fantom, trở thành một trong những chuỗi đầu tiên hỗ trợ hoạt động như vậy cho một blockchain hoàn toàn phi tập trung.

Thông qua cơ chế quản trị, mỗi token FTM bằng một phiếu bầu và bất kỳ chủ sở hữu token nào cũng có thể gửi đề xuất về các cách cải thiện hệ sinh thái, cũng như bỏ phiếu cho bất kỳ đề xuất nào đang chờ xử lý.

Chi phí gửi đề xuất là 100 FTM, được đốt trong quá trình hoạt động và chi phí bỏ phiếu chỉ bằng một phần nhỏ của 1 FTM.

Hệ thống bỏ phiếu Fantom khác với các nền tảng quản trị khác, vì nó cung cấp nhiều mẫu đề xuất khác nhau và khả năng thể hiện mức độ đồng ý với đề xuất thay vì bỏ phiếu đơn giản "có" hoặc "không".

Fantom có ​​kế hoạch tích hợp các tính năng stake và DeFi

Yếu tố thúc đẩy thứ ba đằng sau sự tăng giá gần đây của FTM là sự ra đời của stake thanh khoản, hoặc khả năng stake token trên mạng này và đồng thời vẫn truy cập được giá trị của token để sử dụng trong DeFi.

Trên hầu hết các mạng bằng chứng cổ phần, chủ sở hữu token phải lựa chọn giữa việc stake token của mình để bảo mật mạng và kiếm phần thưởng hoặc từ bỏ các phần thưởng đó để truy cập giá trị của token làm tài sản thế chấp hoặc cho mục đích giao dịch.

Chủ sở hữu FTM có thể stake token của mình trên mạng và đúc một lượng sFTM tương đương, sau đó có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp trên nền tảng Fantom Finance DeFi.

Việc cung cấp cho người sở hữu token một cách bổ sung để kiếm được lợi nhuận đã được chứng minh là một động lực hấp dẫn. Sau khi FTM được niêm yết trên SushiSwap và 1inch vào ngày 25 tháng 1, giá của nó đã bùng nổ từ 0,05 USD lên 0,26 USD trong ba ngày tiếp theo.

Kể từ đó, FTM đã được thêm vào Coinbase Custody và ví phần cứng Ledger, cũng như được Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine chọn làm nền tảng để trao đổi tài sản trí tuệ.

Mỗi phát triển này đều hỗ trợ cho sự bứt phá mạnh mẽ về giá của FTM và việc phát hành công khai sắp tới của cầu nối liên chuỗi với Ethereum đã đặt Fantom vào một vị trí tốt để nhận được mức độ tương tác mới với DeFi. Hơn nữa, viễn cảnh phí giao dịch có giá dưới 0,01 USD có thể chứng minh là một động lực hấp dẫn đối với các nhà giao dịch tiền điện tử và có thể dẫn đến di chuyển thanh khoản.

Theo cointelegraph

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard