3,3 tỷ USD trong các tùy chọn Bitcoin sẽ hết hạn vào hôm nay, ý nghĩa của nó?

Khoảng 3,3 tỷ USD tùy chọn Bitcoin sẽ hết hạn vào ngày hôm nay. Nếu các nhà giao dịch rút tiền, họ có thể bán rất nhiều Bitcoin trên thị trường, có khả năng gây áp lực lên giá Bitcoin. Nếu họ nắm giữ hoặc tái đầu tư, thị trường tiền điện tử có thể có thêm động lực với dòng tiền mới. 

Ngoài các khoản đầu tư Bitcoin, các hợp đồng quyền chọn Ethereum trị giá 400.000 ETH cũng hết hạn vào ngày hôm nay. Trị giá khoảng 613 triệu USD.

Hợp đồng quyền chọn cấp cho người giao dịch quyền, nhưng không đi kèm với nghĩa vụ, mua một số tài sản (trong trường hợp này là Bitcoin) ở một mức giá xác định tại một số thời điểm trong tương lai. Về cơ bản, các tùy chọn Bitcoin là một cách khác để suy đoán về giá của Bitcoin.

Bạn có thể giao dịch các hợp đồng tùy chọn này ngay cho đến khi chúng hết hạn và chúng trở nên có giá trị hơn nếu có vẻ như chúng sẽ đúng. Chúng khác với các hợp đồng tương lai, buộc các nhà giao dịch phải mua Bitcoin ở một mức giá nhất định khi hợp đồng hết hạn.

Hợp đồng quyền chọn và hợp đồng tương lai có nhiều hình thức và kích cỡ khác nhau và ngày hết hạn. Tuy nhiên, ngày thứ Sáu cuối cùng của tháng luôn là ngày cắt giảm và rất nhiều hợp đồng sẽ hết hạn vào ngày này mỗi tháng. 

Vậy, tất cả có ý nghĩa gì?

Denis Vinokourov, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của nhà môi giới tiền điện tử Bequant, không quá lo lắng. “Các luồng quyền chọn vẫn chưa ở quy mô mà chúng có thể dịch chuyển thị trường,” ông nói.

Gần đây hơn, Vinokourov đã nhận thấy rằng mặc dù giá giảm xuống khi các nhà giao dịch rút ra các lựa chọn của họ, nhưng sau đó nó sẽ tăng trở lại. “Điều đáng chú ý là rất nhiều dòng chảy là thị trường trung lập, trái ngược với định hướng,” ông nói thêm. Nói cách khác: ít mua và bán hơn, nhiều HODLing hơn.

Tuy nhiên, có nhiều tiền hơn trong các hợp đồng hết hạn vào cuối tháng 3; khoảng 84.700 Bitcoin, theo Skew Analytics, hiện có trị giá 4 tỷ USD. Câu chuyện tương tự cũng diễn ra với Ethereum: 551.800 ETH hết hạn vào ngày 26/3, tương đương 841 triệu USD.

Đó có thể là do ngày thứ sáu cuối cùng của tháng 3 gần với thời hạn nộp thuế, ở Mỹ là ngày 15 tháng 4. Các nhà giao dịch thu lợi nhuận từ hợp đồng tương lai hoặc quyền chọn phải đưa điều đó vào hóa đơn thuế của mình. Những người thua lỗ có thể loại bỏ nó như một khoản nợ xấu. 

Theo decrypt

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard