5 đặc tính ưu việt khiến tiền điện tử ngày càng được đón nhận rộng rãi

Nói đến tiền điện tử cách đây vài năm, hẳn có lẽ sẽ không có nhiều người biết. Nhưng hiện giờ thì điều đó ngược lại, khi quy mô của thị trường này không ngừng được mở rộng.
 


Theo Coinmarketcap, trên thị trường hiện nay có tổng cộng 8.407 loại tiền điện tử, với tổng vốn hóa hơn 1,2 nghìn tỷ. Trong đó, BTC vẫn là đồng tiền lớn nhất, chiếm 61,3% thị phần.
 
Tiền điện tử còn được gọi bằng những tên khác như tiền ảo, tiền kỹ thuật số, tiền mã hóa, coin... sử dụng công nghệ blockchain để ghi lại và xác thực các giao dịch. Cấu trúc phi tập trung của công nghệ này giúp cho các loại tiền mã hóa tồn tại ngoài sự kiểm soát của bất kỳ tổ chức kiểm duyệt nào.
 
Tiền điện tử ra đời sớm nhất vào năm 2009 là Bitcoin, do một người Nhật Bản có biệt danh là Satoshi Nakamoto sáng tạo ra. Đây cũng là đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất thị trường với hơn 1,2 nghìn tỷ USD.
 
Vậy điều gì đã khiến cho tiền điện tử ngày càng được đón nhận và phổ biến. Dưới đây là 5 tính năng nổi bật của tiền điện tử mà bạn cần biết.

- Tính ngang hàng: Trao đổi được thực hiện trực tiếp giữa 2 bên mà không cần đến trung gian bên thứ 3.
- Thuận tiện: Chỉ cần có internet là có thể giao dịch được tiền điện tử, dù là ở bất cứ đâu và khi nào.
- Tốc độ nhanh và chi phí rẻ: Đây là những tính năng ưu việt của các loại tiền điện tử sử dụng công nghệ blockchain. Do không cần đến sự kiểm duyệt của một trung gian nào, nên các giao dịch tiền điện tử diễn ra gần như ngay lập tức và tiết kiệm được những chi phí phát sinh không cần thiết.
- An toàn và bảo mật cao: Tiền điện tử được xây dựng trên blockchain, một công nghệ phi tập trung và những thuật toán vô cùng phức tạp. Do đó, việc thao túng hoặc tác động lên tiền điện tử là gần như không thể.
- Không thể làm giả: Do không tồn tại dưới dạng vật lý, nên tiền điện tử sẽ không thể bị làm giả.
5 đặc tính ưu việt khiến tiền điện tử ngày càng được đón nhận rộng rãi 5 đặc tính ưu việt khiến tiền điện tử ngày càng được đón nhận rộng rãi Reviewed by Duy Khiêm on 2/08/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.