5 loại tiền điện tử hàng đầu trong tuần này: BTC, AAVE, ATOM, NEO, VET

Quỹ giao dịch trao đổi Purpose Bitcoin (BTC) đã ra mắt trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto vào ngày 18/2 và đã nhanh chóng tăng khối lượng giao dịch cổ phiếu trị giá khoảng 400 triệu USD trong hai ngày. 

Đây là điều khá ấn tượng, vì thị trường chứng khoán ở Canada chỉ bằng một phần nhỏ so với quy mô của thị trường Hoa Kỳ. Điều này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với Bitcoin và sở thích của nhà đầu tư đối với con đường ETF để thiết lập các vị thế mới.

Tuần trước, Bitcoin đã đạt được một cột mốc quan trọng khác khi vốn hóa thị trường chạm mốc 1 nghìn tỷ USD vào ngày 19/2, trở thành tài sản lớn thứ sáu trong danh sách các công ty có vốn hóa thị trường hàng đầu trên thế giới. 

Sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức và vốn hóa thị trường hơn 1 nghìn tỷ USD có thể làm giảm bớt lo ngại về thao túng và thanh khoản do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đưa ra trong những năm trước khi từ chối đơn đăng ký ETF.

Dữ liệu tiền điện tử hàng ngày. Theo Coin360

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, Giám đốc điều hành Ark Invest, Cathie Wood, nói rằng “xác suất của một quỹ ETF đã tăng lên". Wood cho biết chủ tịch mới của SEC, Gary Gensler, người đã dạy một lớp tiền kỹ thuật số tại Viện Công nghệ Massachusetts, có thể cởi mở hơn với tiền điện tử, làm tăng khả năng một ETF Bitcoin được chấp thuận.

Mặc dù các yếu tố cơ bản của Bitcoin tiếp tục được cải thiện, nhưng trong thời gian tới có thể gặp phải một số xáo trộn do đường cong Kho bạc Hoa Kỳ tăng đột biến.

Hãy cùng phân tích các biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có khả năng tiếp tục xu hướng tăng trong ngắn hạn.

BTC/USD

Bitcoin đã phá vỡ lên trên đường kháng cự của kênh tăng dần vào ngày 19 tháng 2 và phe bò đã cố gắng duy trì sự bứt phá. Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch tiếp tục mua ở mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày của BTC/USDT. Theo TradingView

Cặp BTC/USD đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 20/2, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu về động thái định hướng tiếp theo. Sự không chắc chắn đó đã được giải quyết theo chiều hướng tăng vào ngày hôm nay và phe bò bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên 60,974,43 USD. 

Đường trung bình động hàm mũ trong 20 ngày (47.450 USD) đang dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Trái ngược với giả định này, nếu giá vào lại kênh, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống đường EMA 20 ngày. Sự phá vỡ bên dưới kênh sẽ cho thấy một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng và sau đó cặp tiền có thể điều chỉnh về mức trung bình động đơn giản 50 ngày.

Biểu đồ 4 giờ của BTC/USD. Theo TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này vẫn trong xu hướng tăng mạnh và phe bò đã tích cực mua vào khi giá giảm xuống đường EMA 20. Phe gấu sẽ cố gắng ngăn chặn xu hướng tăng hiện tại tại đường kháng cự của kênh tăng dần.

Nếu họ thành công, cặp tiền có thể lại giảm xuống đường 20 EMA. Việc bật lên khỏi vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng xu hướng vẫn mạnh và phe bò không chờ đợi sự điều chỉnh sâu hơn để mua. Động lượng có thể tăng lên nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá phía trên kênh.

Ngược lại, nếu phe gấu có thể giảm giá xuống dưới đường EMA 20, điều đó sẽ gợi ý cho các nhà giao dịch chốt lời. Xu hướng có thể suy yếu nếu cặp tiền này giảm xuống dưới kênh.

AAVE/USD

AAVE đã củng cố trong khoảng từ 392,50 USD đến 545 USD trong vài ngày qua. Sự củng cố sau một xu hướng tăng mạnh là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy rằng các nhà giao dịch không vội vàng thoát ra vì họ dự đoán các mức cao hơn trong tương lai.

Biểu đồ hàng ngày của AAVE/USD. Theo TradingView

Đường EMA 20 ngày (427 USD) bằng phẳng và chỉ số RSI chỉ trên 56, điều này cho thấy hành động trong phạm vi đường ống có thể tiếp tục trong vài ngày nữa.

Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên 480 USD, cặp AAVE/USD có thể tăng lên 545 USD. Một sự bứt phá và đóng cửa trên vùng kháng cự 545 USD đến 581,667 USD có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng mà có thể đạt 697,50 USD và sau đó là 814,397 USD.

Mặt khác, nếu phe gấu có thể giảm và duy trì mức giá dưới 392,50 USD, điều đó sẽ cho thấy rằng cung vượt quá cầu. Điều đó có thể bắt đầu sự điều chỉnh sâu hơn xuống SMA 50 ngày (297 USD).

Biểu đồ 4 giờ của AAVE/USD. Theo TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá dao động trong khoảng 500 USD đến 392,50 USD. Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ 392,50 USD, thì cặp tiền có thể giảm xuống 300 USD và sau đó là mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức 267,094 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường SMA 50, thì việc di chuyển đến 500 USD là hoàn toàn có thể. Việc vượt qua ngưỡng kháng cự này sẽ nâng cao triển vọng của chuyển động lên 545 USD và sau đó là 581,667 USD.

ATOM/USD

Cosmos (ATOM) hiện đang điều chỉnh trong một xu hướng tăng mạnh. Trong khi đợt pullback đã diễn ra được 5 ngày, phe gấu vẫn chưa thể kéo giá xuống mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức 19,007 USD. Điều này cho thấy thiếu người bán ở cấp thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày của ATOM/USD. Theo TradingView

Sự điều chỉnh nông thường là một dấu hiệu của sức mạnh và nó làm tăng khả năng kiểm tra lại mức kháng cự trên 26,55 USD. Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên 26,55 USD, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu. Sau đó, cặp ATOM/USD có thể tăng lên 32,173 USD. Nếu phe bò có thể chinh phục mức này, thì đà tăng có thể kéo dài đến 40 USD.

Ngược lại, nếu cặp tiền này tiếp tục giảm, thì việc giảm xuống đường EMA 20 ngày (18,19 USD) là có thể xảy ra. Một đột phá bật lên mạnh khỏi hỗ trợ này có thể giữ nguyên xu hướng tăng nhưng việc phá vỡ xuống bên dưới nó sẽ cho thấy sự điều chỉnh sâu hơn đến thoái lui 61,8% ở mức 14,347 USD.

Biểu đồ 4 giờ của ATOM/USD. Theo TradingView

Biểu đồ 4 giờ hiện đang điều chỉnh bên trong kênh giảm dần. Các đường trung bình động đang trên bờ vực của sự giao nhau trong xu hướng giảm và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe gấu. 

Tuy nhiên, nếu giá tăng từ đường hỗ trợ của kênh giảm dần, nó sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Khi bứt phá trên đường trung bình động, một di chuyển đến đường kháng cự của kênh có thể xảy ra.

Một sự đột phá và đóng cửa trên kênh có thể dẫn đến việc kiểm tra lại 26,55 USD. Mặt khác, sự phá vỡ bên dưới kênh có thể làm suy yếu tâm lý. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống thoái lui 50% ở mức 16,677 USD.

NEO/USD

NEO đã phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự 47,444 USD vào ngày 19/2. Phe gấu đã cố gắng giả mạo sự đột phá này và bẫy phe nò hung hăng vào ngày 20/2 khi chúng kéo giá trở lại dưới 47,444 USD.

Biểu đồ hàng ngày của NEO. Theo TradingView

Tuy nhiên, những phe bò có kế hoạch khác. Họ tích cực mua vào với mức giá giảm và đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự tâm lý ở mức 50 USD ngày hôm nay. Điều này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng mà có thể đạt 60,373 USD và sau đó là 64,95 USD.

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Nhưng nếu phe bò không duy trì mức giá trên 50 USD, điều đó sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch đang đặt lợi nhuận ở mức cao hơn. Việc phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày (37,80 USD) sẽ báo hiệu sự thay đổi xu hướng có thể xảy ra.

Biểu đồ 4 giờ của NEO/USDT. Theo TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của một tam giác tăng dần, có mục tiêu mô hình là 58,588 USD. Nói chung, giá giảm và kiểm tra lại mức đột phá nhưng đôi khi, khi xu hướng mạnh, giá chỉ củng cố trước khi tiếp tục di chuyển lên.

Phe bò hiện đang bảo vệ mức hỗ trợ 50 USD. Nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên  54,191 USD, xu hướng tăng có thể tiếp tục.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu cặp tiền giảm xuống so với mức hiện tại và phá vỡ xuống bên dưới hình tam giác. Một động thái như vậy có thể dẫn đến việc giảm xuống còn 36,30 USD.

VET/USD

Sau đợt tăng mạnh từ 0,026714 USD lên 0,060774 USD, VeChain (VET) đã phần lớn giữ mức hỗ trợ 38,2% tại 0,047763 USD trên cơ sở đóng cửa, cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI trong vùng quá mua cho thấy con đi lên ít kháng cự hơn.

Biểu đồ hàng ngày của VET/USDT. Theo TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên mức kháng cự 0,060774 USD, thì cặp VET/USD có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của động thái tăng giá. Mức mục tiêu để theo dõi ở phía tăng giá là 0,085172 USD và sau đó là 0,10 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò không đẩy giá lên trên ngưỡng kháng phía trước, cặp VET/USD có thể củng cố trong khoảng 0,060774 USD và 0,0424 USD trong một vài ngày nữa. Xu hướng sẽ nghiêng về phe gấu nếu họ có thể giảm và duy trì mức giá dưới 0,0424 USD.

Biểu đồ 4 giờ của VET/USD. Theo TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cả hai đường trung bình động đều bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Tuy nhiên, cặp tiền đã hình thành mô hình tam giác tăng dần sẽ hoàn thành khi đột phá và đóng cửa trên 0,060774 USD. Thiết lập tăng giá này có mục tiêu mô hình tại 0,079148 USD.

Mặt khác, nếu giá trượt xuống dưới đường xu hướng của tam giác tăng dần, nó sẽ làm mất hiệu lực của mô hình và mở ra cơ hội giảm xuống 0,042 USD.

Theo cointelegraph

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn