ADA tăng 13% trong tuần, nguyên nhân của tăng trưởng này?

ADA, tiền điện tử gốc của chuỗi khối Cardano, đã tăng 13% trong tuần qua, 269% trong tháng trước và 2,633% kể từ năm ngoái. Với tất cả động lực đi lên đó, nó đã vươn lên để trở thành tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường.

Hôm nay, nó tiếp tục tăng lên đến mức giá 1,28 USD ngay cả khi phần lớn phần còn lại của thị trường vẫn chìm trong sắc đỏ. Bitcoin trong tuần này đã giảm 15% và Ethereum giảm 22%.

Ngoài Dogecoin, giá được hỗ trợ bởi các tweet của Elon Musk, Cardano là tài sản tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong top 20 năm nay, theo dữ liệu từ Nomics. Thật ấn tượng (và giống như Dogecoin), nó hoạt động tốt mặc dù không được niêm yết trên Coinbase, một cửa ngõ chính cho các nhà đầu tư của Hoa Kỳ.

Vậy điều gì đã khiến ADA tăng giá?

Có 2 nguyên nhân. Đầu tiên là hard fork của nó vào đầu tháng 3. Và đó là một điều tốt. Sau hard fork “Mary”, Cardano sẽ trở thành một nền tảng hợp đồng thông minh “phi tập trung, đa tài sản (MA)”, Tim Harrison của IOHK, nhóm phát triển chính đằng sau Cardano, cho biết.

Các hợp đồng thông minh, tài chính phi tập trung (DeFi) và các token không thể thay thế (NFT) đều đang đến với mạng lưới này. Điều đó nghe có vẻ không có gì to tát, vì Ethereum, một blockchain mà Cardano thường được so sánh với đã có tất cả những thứ này. Nhưng liệu bạn có nhìn thấy giá gas của Ethereum cao như thế nào?

Tuy nhiên, các dự án blockchain luôn được nâng cấp, tích hợp và bổ sung các tính năng mới. Không có bằng chứng chắc chắn nào cho thấy các nhà đầu tư cá nhân đang định giá điều đó vào quá trình ra quyết định của mình. Mặc dù vậy, Cardano đang sẵn sàng để bổ sung thêm NFT vào mạng lưới của mình tại một thời điểm thu hút được sự chú ý của truyền thông chính thống. 

Yếu tố thứ hai có thể thúc đẩy giá tăng là tin tức trong tuần này rằng FD7, một công ty đầu tư ở Dubai, đã bán 750 triệu USD của Bitcoin để họ có thể mua ADA và Polkadot.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn