Altcoin tăng lên mức cao mới khi giá Bitcoin đi ngang dưới 50.000 USD

Bitcoin đang cố gắng để giữ mức 50.000 USD, trong khi các thông báo tích cực giúp một số altcoin bứt phá lên mức cao nhất mọi thời đại.

Thị trường tiền điện tử đã phục hồi một số khoản lỗ trong vài ngày qua vào ngày 25/2, khi Bitcoin (BTC) nhanh chóng trở lại trên mức 50.000 USD và nhiều altcoin đã chứng kiến ​​mức tăng giá hai con số.

Dữ liệu từ Cointelegraph MarketsTradingView cho thấy Bitcoin đã thoát khỏi mức thấp 45.200 USD vào cuối ngày 24/2 trước khi tăng 15% lên 52.000 USD trong phiên giao dịch buổi sáng 25/2.

Biểu đồ 4 giờ của BTC/USD. Theo TradingView

Trong khi sự phục hồi của thị trường tiền điện tử là một cảnh tượng đáng hoan nghênh đối với các nhà đầu tư lạc quan, giá Bitcoin vẫn đang tìm thấy ngưỡng kháng cự trên 50.000 USD và mức này vẫn chưa được xác nhận là hỗ trợ.

Các nhà kinh tế cũng đã bắt đầu lo lắng về việc lợi suất trái phiếu kho bạc tăng, đây thường là tín hiệu suy yếu của nền kinh tế và có thể có tác động lớn đến nhiều thị trường.

Chất xúc tác để Bitcoin đạt 100.000 USD

Hiện tại, Bitcoin đã bước vào giai đoạn điều chỉnh nhẹ, các nhà phân tích đang tranh luận về việc liệu tài sản kỹ thuật số có thể vượt qua 100.000 USD vào cuối năm 2021 hay không.

Theo Giles Coghlan, nhà phân tích tiền tệ trưởng tại HYCM, câu trả lời cho câu hỏi đó "tùy thuộc vào người bạn hỏi", với những người ủng hộ tiền điện tử cảm thấy "rất lạc quan" rằng năm 2021 "sẽ là năm Bitcoin bước vào ánh đèn sân khấu". Trong khi những người theo chủ nghĩa truyền thống vẫn hoài nghi về một “thị trường rủi ro, không thể đoán trước”.

Coghlan nhận thấy động lực đằng sau những mức tăng gần đây được thúc đẩy bởi "sự cường điệu của công chúng nói chung" sau các tweet ủng hộ tiền điện tử từ Elon Musk và Mark Cuban. Nhưng bây giờ sự nhiệt tình "dường như đang suy yếu" khi Bitcoin vật lộn để giữ 50.000 USD.

Do tính chất dễ bay hơi của BTC, còn “quá sớm để nói liệu đây có phải là mức hỗ trợ cơ bản mới hay không”.

Coghlan nói:

“Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu giá từ từ giảm trở lại mức 40.000 USD trong những tuần tới, đây có vẻ là mức hỗ trợ thực tế hơn. Sự sụt giảm xuống dưới mức này cũng là hợp lý dựa trên cách Bitcoin hoạt động trong suốt năm 2020. ”

Nhà phân tích này nhận thấy sự chấp nhận và chứng thực Bitcoin của "các quỹ tổ chức lớn và các cơ quan quản lý" là động lực lớn tiếp theo của mức giá cao mới. Điều này cũng sẽ chấm dứt sự thống trị thị trường tiền điện tử của các nhà giao dịch bán lẻ và kết quả là có thể dẫn đến một thị trường “ít biến động hơn”.

Thông báo và nâng cấp giao thức làm tăng giá altcoin

Một số altcoin vốn hóa lớn và trung bình đã chứng kiến ​​sự bứt phá về giá vào thứ Năm khi các thông báo gần đây và tích hợp mới đã đẩy khối lượng giao dịch lên cao hơn.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

ADA của Cardano là đồng tiền hoạt động tốt nhất trong top 10, hiện tăng 10,4% và giao dịch ở mức 1,15 USD. Trong khi Fantom (FTM) tiếp tục được hưởng lợi từ việc tích hợp liên chuỗi gần đây với Ethereum và tăng 31,79% lên mức giá 0,7755 USD.

Các token có hoạt động đáng chú ý khác bao gồm Enjin Coin (ENJ), hiện đang tăng 34% và giao dịch ở mức 0,6221 USD. MATIC của Polygon cũng đã tăng 27,74% và giao dịch ở mức  0,2023 USD.

Biểu đồ hàng ngày BTC/ USD. Nguồn: Coin360

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện ở mức 1,533 nghìn tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 61,3%.

Theo Cointelegraph

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn