Ấn Độ đang tiến gần hơn một bước tới việc kìm hãm tiền điện tử

Bộ trưởng tài chính của quốc gia này Anurag Thakur trong ngày hôm qua cho biết sẽ có nhiều luật hơn đối với Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác. Và một dự thảo luật như vậy đang được hoàn thiện. 

Thakur đang ám chỉ đến kế hoạch kiểm soát các tài sản số của Ấn Độ. Kế hoạch này bao gồm một khuôn khổ cho tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC), nhưng cũng cấm sử dụng các loại tiền điện tử riêng tư như Bitcoin và Ethereum. Dự thảo luật này vẫn chưa đi vào chi tiết, và vẫn chưa biết rõ người dân Ấn Độ chính xác sẽ bị cấm sử dụng các tài sản số như thế nào. 

Đề xuất luật này có tên Dự thảo luật tiền điện tử và quy định về tiền kỹ thuật số chính thức 2021 vẫn chưa được công bố chính thức. Những phát biểu của Thakur đã cho thấy rõ ràng chính phủ nước này không muốn khoan nhượng đối với việc sử dụng các tài sản số của người dân.

"Các luật hiện có không đủ để giải quyết với các đối tượng này. Dự thảo luật đang được hoàn thiện và sẽ được gửi tới chính phủ."


Ấn Độ chưa sẵn sàng cho một thị trường tiền điện tử cởi mở

Ông cho biết thêm, có những định nghĩa khác nhau về tiền điện tử hoặc các loại tiền ảo. Điều này đã được các nhà làm luật thảo luận trước đó và sẽ có lệnh cấm đối với việc sử dụng các loại tiền riêng tư. 

Không rõ dự luật mới sẽ nghiêm ngặt như thế nào hoặc "lệnh cấm" sẽ dẫn đến điều gì. Năm ngoái, một dự thảo đề xuất lên đến 10 năm tù hoặc phạt tiền lên đến 3,3 triệu USD cho việc sử dụng các loại tiền phi tập trung như Bitcoin. 

Ngay cả khi nếu chính phủ chưa sẵn sàng bỏ tù những người sử dụng tiền điện tử thì các nhà làm luật tại quốc gia này hiện nay cho thấy rõ, họ không có kế hoạch khuyến khích sử dụng Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác. 

Ấn Độ đang tiến gần hơn một bước tới việc kìm hãm tiền điện tử Ấn Độ đang tiến gần hơn một bước tới việc kìm hãm tiền điện tử Reviewed by Duy Khiêm on 2/10/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.