Ấn Độ có thể cấm những người quảng bá IPO sở hữu tiền điện tử

Trong những gì dường như là một động thái chống tiền điện tử khác của các nhà quản lý ở Ấn Độ, những người quảng bá chào bán công khai lần đầu có thể sớm bị buộc phải bán tài sản tiền điện tử của mình trước khi được phép tham gia gây quỹ.

Theo một báo cáo của Thời báo Kinh tế, Ủy ban Chứng khoán Ấn Độ có thể loại bỏ các nhà quảng bá IPO huy động vốn nếu họ nắm giữ tiền điện tử.

Động thái này được cho là một phần mở rộng hướng dẫn của SEBI cho các luật sư chứng khoán, ngân hàng thương mại và các bên liên quan khác trong hệ sinh thái IPO về tiền điện tử.

Theo một luật sư chứng khoán được Economic Times trích dẫn, “Có thể có chỉ đạo từ chính phủ về vấn đề này. Cơ quan quản lý thị trường dường như nghĩ rằng điều này có thể trở thành rủi ro cho các nhà đầu tư nếu một nhà quảng bá nắm giữ một tài sản bất hợp pháp trong nước ”.

Gần đây, đã có nhiều suy đoán rằng một lệnh cấm tiền điện tử ở Ấn Độ sắp diễn ra. Theo những người có kiến ​​thức nội bộ về các cuộc thảo luận đang diễn ra trong quốc hội của đất nước, những người nắm giữ tiền điện tử sẽ có từ ba đến sáu tháng để thanh lý lượng tiền kỹ thuật số nắm giữ của họ sau khi lệnh cấm có hiệu lực.

Quốc gia với lịch sử cấm tiền điện tử

Trước đó trong tháng 2 cũng có những báo cáo xuất hiện cho rằng quốc hội Ấn Độ đang xem xét thông qua nhanh luật tiền điện tử. 

Ngay cả khi lệnh cấm không có hiệu lực, một số chủ ngân hàng đầu tư cho biết SEBI vẫn có thể cấm các nhà quảng bá IPO sở hữu tiền điện tử. Phát biểu với Economic Times, Mahesh Singhi của công ty ngân hàng đầu tư Singhi Advisors nói rằng SEBI lo sợ về tình huống mà các nhà quảng bá IPO chuyển các khoản tiền huy động được từ bán công khai sang đầu tư.

Hiện tại, một số nhà quảng bá IPO đã đưa ra giải pháp tạm thời dưới dạng một bản tuyên bố rằng họ sẽ thanh lý tất cả các khoản nắm giữ tiền điện tử trong 24 giờ nếu lệnh cấm được đồn đại có hiệu lực. 

Thị trường tiền điện tử của Ấn Độ đã phải chịu gánh nặng của các quy định bất lợi của các cơ quan chính phủ trong nhiều năm. Trở lại vào tháng 3 năm 2020, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã lật lại lệnh cấm của ngân hàng trung ương đối với các ngân hàng phục vụ các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước.

Giữa các báo cáo mới về lệnh cấm hoàn toàn tiền điện tử, cựu giám đốc công nghệ của Coinbase, Balaji Srinivasan đã nói rằng một động thái như vậy sẽ giống như cấm internet.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard