Đây là lý do tại sao Bitcoin đang trong xu hướng tăng dài hạn

Trong một loạt các tweet, Trưởng bộ phận Tăng trưởng của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, Dan Held, đã chia sẻ về quan hệ tồn tại giữa giá Bitcoin và việc chấp nhận đối với nó. Held tin rằng tiền điện tử đã có hai bước ngoặt lớn trong vấn đề này, vào năm 2013 và 2017.

Vào thời điểm đó, giá Bitcoin đã có những đợt tăng đáng kể và theo Held, đây là lúc phần lớn người dùng hiện tại tham gia mạng lưới. Đây là một phần của “vòng lặp tiếp thị lan truyền” hoặc cơ chế thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt một sản phẩm thông qua lượng người dùng được tuyển dụng liên tục, như Held giải thích:

"Nhờ vòng lặp lan truyền này mà Bitcoin phát triển trong việc được đón nhận."

Đối với giới bình dân và người dùng chưa quen thuộc với Bitcoin, sự gia tăng giá của nó báo hiệu “thành công” - tức là nó đã giải quyết được một vấn đề và thành công trong việc thuyết phục họ chấp nhận tiền điện tử. Theo nghĩa đó, Held tuyên bố rằng BTC sẽ không có số lượng người dùng hiện tại nếu giá của nó “ở mức 100 USD".

Bitcoin được thiết kế cho việc đón nhận hàng loạt

Để chứng minh rằng phần trên là một phần trong thiết kế của Bitcoin, Held đã dẫn lời nhà phát minh Bitcoin Satoshi Nakamoto, người đã nói về hiệu ứng mạng của tiền điện tử:

"Khi số lượng người dùng tăng lên, giá trị trên mỗi coin tăng lên. Nó có tiềm năng cho một vòng phản hồi tích cực; khi người dùng tăng lên, giá trị sẽ tăng lên, điều này có thể thu hút nhiều người dùng hơn để tận dụng giá trị ngày càng tăng."

Tiếp theo, Held cho thấy việc giảm phát hành nguồn cung cho Bitcoin là chất xúc tác cho thị trường tăng giá như thế nào. Như biểu đồ bên dưới cho thấy, khi tỷ lệ lạm phát của Bitcoin giảm cùng với việc giảm một nửa, giá Bitcoin sẽ tăng lên. Held giải thích:

"Ý tưởng là giảm cung + tăng cầu = giá tăng lên."

Theo Bitcoin BTC

Ngoài ra, không giống như các loại hàng hóa khác, Bitcoin có một hạn chế đối với việc sản xuất nguồn cung của nó khiến các thợ mỏ không thể tăng nó và đưa thêm BTC vào thị trường để đáp ứng nhu cầu tăng lên, như Held đã giải thích thêm:

"Điều này có nghĩa là không có nhiều Bitcoin được sản xuất khi nhu cầu về nó tăng lên. Với vàng hoặc dầu, chúng có thể được lấy từ những nơi ngày càng đắt đỏ/khó khăn hơn khi có nhu cầu."

Trong những tháng gần đây, số lượng người dùng Bitcoin đã tăng lên đáng kể. Trưởng bộ phận tăng trưởng của Kraken đã chia sẻ hình ảnh dưới đây cho thấy số lượng người dùng trên Coinbase để thấy được tỷ số giá/sự chấp nhận.

Theo @alistairmilne

Các chỉ số khác cho thấy kết quả tương tự: nguồn quỹ cho các doanh nghiệp và dịch vụ liên quan đến Bitcoin mới đã tăng lên; khối lượng giao dịch cho thấy thanh khoản tăng lên, thu hút nhiều nhà giao dịch hơn; Các nhà phát triển Bitcoin Core đã tăng cường hoạt động do có sự tài trợ của doanh nghiệp; tỷ lệ băm đã tăng lên trong khi mạng lưới có động lực để nhiều người khai thác tiếp tục tăng tỷ lệ này.

Trưởng bộ phận Tăng trưởng của Kraken kết luận:

"Giá của Bitcoin là một chức năng duy nhất cho phép Bitcoin phát triển trong việc chấp nhận người dùng, tính thanh khoản, tài trợ, bảo mật và phát triển cốt lõi. Nó là khía cạnh quan trọng nhất của Bitcoin. Đừng để bất kỳ ai nói với bạn về điều gì khác."

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn