Balancer Labs thu hút thêm 5 triệu USD từ các ông lớn DeFi

Balancer Labs vừa công bố một vòng đầu tư 5 triệu USD được dẫn đầu bởi những trụ cột chính của DeFi: Three Arrows Capital và DeFiance Capital vào hôm 10/2. Hai quỹ đầu tư mạo hiểm này giờ đây gia nhập cùng với Pantera Capital và Alameda Research trong đầu tư, đưa tổng vốn thu được vòng series A của Balancer lên tổng cộng 12 triệu USD. 

Khoản đầu tư này có thể khiến một số người ngạc nhiên, khi trong một podcast gần đây của Arthur của DeFiance Capital đã đưa ra những đánh giá kém sáng sủa dành cho Balancer với vai trò là một nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) so với các đối thủ của nó.

Arthur cho biết:

"Một trong những bí ẩn lớn hơn trong DeFi là tại sao, bất chấp những tính năng tương tự, Balancer vẫn đứng sau Uniswap, thậm chí là SushiSwap rất nhiều về số lượng người sử dụng hoặc khối lượng. Một lý do được thường được dẫn chứng là giao diện và trải nghiệm người dùng thì cũng không tốt như Uni và Sushi, và phí gas cũng cao hơn."

Ông cho biết thêm:

"Tôi thích Balancer với vai trò là một sản phẩm, sự sáng tạo và các tính năng. Nhưng sự thực thì nó cũng không có được sức lôi cuốn nhiều như Uni và Sushi vì nhiều lý do."

Thông báo cho biết phiên bản 2 sắp tới của Balancer theo nhiều cách dường như nhắm vào giải quyết những lo lắng này. V2 sẽ giảm thiểu đáng kể chi phí gas, cho phép các giao dịch chênh lệch không cần gas, và tăng cường khả năng tùy biến của các bể đóng góp bằng cách cho phép người dùng thiết lập các thông số về độ cong của bể đóng góp.


CEO của Balancer hoan nghênh ý kiến của Arthur

Fernando Martinelli, đồng sáng lập và là CEO của Balancer cho rằng những bình luận của Arthur đáng được hoan nghênh và hữu ích.

"Arthur và Su Zhu đã đánh giá tất cả các giao thức DeFi trong chương trình của UCC và nói về Balancer một cách nghiêm khắc và thẳng thắn. Đó là một ý kiến mang tính xây dựng quan trọng."

Martinelli nói thêm rằng những kiểu ý kiến này chính xác là những gì làm cho những khoản đầu tư của các quỹ mạo hiểm trở nên giá trị. Trong khi một số dự án đang lựa chọn bỏ qua việc huy động vốn từ các quỹ đầu tư mạo hiểm truyền thống thay vì các nỗ lực hướng đến cộng đồng hơn, các công ty khác đang trở thành những người tham gia tích cực vào quản trị và sự tăng trưởng của một giao thức. 

"Các nhà đầu tư khác nhau giúp ích theo những cách khác nhau: một số giúp kết nối, một số thì giỏi về công nghệ hơn, một số khác giúp về chiến lược và các khóa tư duy."

Tuy nhiên, động lực sẽ ngày càng trở nên quan trọng hơn trong năm 2021, khi các quỹ đầu tư mạo hiểm (VC) ngày càng phải tương tác với các tổ chức phi tập trung (DAOs) thay vì với các thực thể kinh doanh truyền thống hơn. Thay vì đầu tư một cách thụ động đơn giản vào các vòng ưa thích, các VC sẽ phải mang lại những giá trị thực sự.

Như vậy, ông kết luận:

"Chúng tôi trông đợi ngày càng có nhiều nguồn vốn hơn từ các VC và các nhà đầu tư. Họ đã tích cực trong các diễn đàn của chúng, các kênh thảo thuận và cộng đồng nói chung. Điều này là rất cần thiết khi chúng tôi chuyển đổi tới một giao thức được thúc đẩy toàn diện bởi cộng đồng theo thời gian."

Balancer Labs thu hút thêm 5 triệu USD từ các ông lớn DeFi Balancer Labs thu hút thêm 5 triệu USD từ các ông lớn DeFi Reviewed by Duy Khiêm on 2/14/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.