Bill Gates: Hãy cẩn thận với Bitcoin vì bạn không phải là Elon Musk

Người sáng lập Microsoft, Bill Gates, đã đưa ra cảnh báo cho những người mua Bitcoin (BTC) đang tìm cách tuân theo chiến lược đầu tư của Elon Musk.

Tỷ phú Bill Gates.

Nói với Emily Chang của Bloomberg, Gates gợi ý Musk có thể tiếp cận với các kỹ thuật quản lý thương mại phức tạp mà nhà đầu tư bình thường không biết.

Khi được hỏi về khả năng Bitcoin giảm giá trong phản ứng với một dòng tweet đơn thuần (chắc chắn là ám chỉ đến các bài đăng trên mạng xã hội của Elon Musk), Bill Gates cho biết Elon Musk có lẽ đã cách ly khỏi những sự cố thị trường như vậy:

“Elon có rất nhiều tiền và anh ấy rất sành sỏi, vì vậy, bạn biết đấy, tôi không lo lắng rằng Bitcoin của anh ấy sẽ tăng hoặc giảm một cách ngẫu nhiên”.

Vào ngày 23/2, hơn hai tuần kể từ khi Tesla mua lại Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD được công bố, giá Bitcoin đã giảm 20% - từ 58.258 USD xuống còn 46.624 USD. Đồng thời, gần 400 tỷ USD đã bị xóa sổ khỏi vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu.

Người giao dịch bình thường cẩn thận trọng với Bitcoin

Thật thú vị, vụ sụt giảm đã xảy ra chỉ vài giờ sau khi chính Musk bày tỏ quan điểm rằng giá hiện tại của Bitcoin và Ether (ETH) đang ở mức “cao”. Cho dù đây là một lời chỉ trích hay một nỗ lực để làm giảm sức nóng từ một cuộc điều tra có thể xảy ra về ảnh hưởng của Musk đối với giá tiền điện tử, thì toàn bộ thị trường đều lao dốc sau đó.

Bill Gates cho biết sẽ là một sai lầm nếu các nhà đầu tư bình thường mù quáng chạy theo sự lạc quan xung quanh các động thái thị trường của Musk, đồng thời khuyên những người không phải là tỷ phú hãy “cẩn thận”. Ông nói:

“Tôi nghĩ mọi người bị lôi kéo vào những kẻ điên cuồng này, những người có thể không có nhiều tiền để tiêu. Vì vậy, tôi không lạc quan về Bitcoin và suy nghĩ chung của tôi sẽ là: nếu bạn có ít tiền hơn Elon, bạn có lẽ nên đề phòng. ”

Bitcoin không hiệu quả tính theo đầu ra

Người sáng lập Microsoft đã nêu ra quan điểm về mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin, cho thấy rằng tiền điện tử không mang lại nhiều lợi nhuận theo cách đầu ra.

“Có những thứ chúng ta đầu tư vào xã hội để tạo ra đầu ra. Bitcoin sử dụng rất nhiều năng lượng. Nó xảy ra để thúc đẩy các giao dịch ẩn danh - chúng không phải là các giao dịch có thể đảo ngược." 

Theo Gates, tiền kỹ thuật số không nhất thiết là một điều xấu, ông chỉ nghĩ chúng phải minh bạch, có thể đảo ngược và về cơ bản, tập trung. Gates tiếp tục mô tả một số công việc được thực hiện bằng tiền kỹ thuật số kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19, lưu ý rằng Quỹ Gates đã sử dụng công nghệ này để cho phép các chính phủ phân phối quỹ cứu trợ cho công dân của mình

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn