Bitcoin đang được định giá quá cao theo tiêu chuẩn mô hình stock to flow

Theo mô hình trữ lượng trên lưu lượng nổi tiếng hiện nay của Plan B, giá Bitcoin cuối cùng có thể đạt mức giá từ 100.000 đến 1 triệu USD cho mỗi đồng coin. Lý thuyết này dựa trên nguồn cung khan hiếm của tiền điện tử.

Tuy nhiên, nhìn vào biểu đồ stock to flow hàng ngày của Bitcoin, tài sản tiền điện tử này hiện đang được định giá quá cao so với các chu kỳ trước đây. Dưới đây là ý nghĩa của điều này - cả tăng và giảm - đối với tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường dựa trên so sánh giả định này.

Bitcoin được đánh giá quá cao theo mô hình trữ lượng trên lưu lượng so với chu kỳ trước đây

Bitcoin gần đây đã trở nên phổ biến và nổi tiếng, chủ yếu là do nguồn cung 21 triệu BTC được giới hạn chặt chẽ của nó. Với số lượng lưu hành thậm chí còn ít hơn và hàng triệu coin khác bị nghi ngờ là sẽ bị mất hoặc bị khóa vĩnh viễn, nó có khả năng là dạng tiền cứng nhất từng được biết đến.

So sánh với vàng - một tài sản khác có nguồn cung hạn chế - đã mang lại lợi ích cho tiền điện tử này, vốn được coi là kim loại quý ở phiên bản kỹ thuật số.

Một số mô hình nhất định đã được tạo ra để cố gắng xác định giá trị cho vàng dựa trên sự khan hiếm của nó và một mô hình như vậy trong quá khứ đã được một nhà phân tích có biệt danh là Plan B. điều chỉnh cho phù hợp với Bitcoin.

Mô hình trữ lượng trên lưu lượng đã được trích dẫn rộng rãi từ những người dẫn chương trình CNBC cho tới các nhà phân tích tiền điện tử, và nó là một trong những mô hình chuẩn mực trong cộng đồng tiền điện tử. 

Bitcoin đang ở phía trên trung bình của mô hình stoc to flow so với chu kỳ thị trường giá tăng trước đây. Theo PlanB

Hãy quên đi những ồn ào, mua BTC và nắm giữ trong thời gian dài

“Giống như kim đồng hồ”, mô hình này tiếp tục hoạt động, mặc dù có một sự khác biệt trực quan giữa chu kỳ này và chu kỳ gần nhất. Bitcoin hiện đang ở trên mức trung bình của mô hình trữ lượng trên lưu lượng, cho thấy đồng coin này hiện đang được định giá quá cao so với chu kỳ trước.

Tất cả các trường hợp mà hành động giá lệch trên mức trung bình - có từ năm 2011 và gần đây nhất là đỉnh của năm 2019 - đã dẫn đến một sự điều chỉnh mạnh trở lại dưới mức đó.

Điều này có thể có nghĩa là một trong hai điều: Chu kỳ hiện tại tăng hơn nhiều so với năm 2017 và đang tiến gần đến làn sóng cuối cùng của xu hướng tăng hiện tại trước khi điều chỉnh. Hoặc một điều chỉnh sẽ đến vào một lúc nào đó trước khi xu hướng tăng tiếp tục lên 100.000 USD cho mỗi coin và hơn thế nữa.

Và cuối cùng, giá mỗi đồng coin hiện tại hoặc khi nào tiền điện tử này điều chính có thực sự quan trọng? Với việc Bitcoin đi theo mô hình trữ lượng trên lưu lượng như "kim đồng hồ" lặp đi lặp lại và chỉ lệch lên trên chứ không lệch xuống dưới, hãy mua nó và giữ nó đủ lâu sẽ thấy được kết quả dù có sao đi nữa. 

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard