Bitcoin đạt 57.000 USD, nhiều altcoin tăng mạnh

Giá của Bitcoin ngày càng lên cao. Hôm nay, Bitcoin đạt đỉnh 57.000 USD, mức giá cao nhất từ ​​trước đến nay.

Các lý do có thể rất đa dạng và khác nhau; Đợt tăng giá của Bitcoin hiện đang diễn ra mạnh mẽ.

Một nguyên do rõ ràng là công ty kinh doanh thông minh của Mỹ MicroStrategy, công ty hôm qua đã thông báo rằng nó sẽ bán bớt 1 tỷ USD nợ để mua thêm Bitcoin. MicroStrategy đã làm điều này trước đây: nó đã bán 400 triệu USD trái phiếu cao cấp có thể chuyển đổi vào tháng 12, số tiền này đã bổ sung thêm vào một lượng tiền được sử dụng để mua hàng tỷ coin.

MicroStrategy do Giám đốc điều hành Michael Saylor đứng đầu - từ một nhà phê bình tiền điện tử cho đến một tín đồ. Các nhà lãnh đạo trong ngành đã đã đánh giá cao nhà đầu tư này  vì ảnh hưởng của ông đối với việc Tesla mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD, từ đó góp phần làm tăng giá.

Mức cao nhất mọi thời đại mới xuất hiện khi tiền điện tử được hưởng lợi từ làn sóng "lồng chấp nhận của dòng chính" gần đây.

Tuần trước, BNY Mellon đã thông báo rằng họ sẽ đầu tư vào tiền điện tử cho khách hàng của mình. Động thái này sẽ thay đổi cách các nhà quản lý tài sản nhìn nhận Bitcoin, đẩy giá của nó lên cao hơn nữa theo dự đoán giá dài hạn của JPMorgan, Guggenheim và những người khác.

Giám đốc điều hành Guggenheim Scott Minerd nói rằng giá dài hạn của Bitcoin có thể đạt 600.000 USD và JPMorgan dự đoán rằng nó có thể đạt 146.000 USD.

Sự gia tăng giá liên tục trong vài tháng qua hiện đã đẩy vốn hóa thị trường của Bitcoin lên 1 nghìn tỷ USD. Trong tiền điện tử, vốn hóa thị trường đề cập đến tổng số đồng tiền đang lưu hành nhân với giá thị trường hiện tại của mỗi đồng tiền. Tổng vốn hóa thị trường của toàn bộ thị trường tiền điện tử lần đầu tiên đạt 1 nghìn tỷ USD vào đầu tháng 1. Hiện tại, toàn bộ vốn hóa thị trường của tiền điện tử là 1,7 nghìn tỷ USD.

Theo TradingView

Giá Altcoin tiếp tục tăng

Altcoin - những đồng tiền thay thế cho Bitcoin - cũng đã hoạt động mạnh mẽ trong tuần này.

Giá của Ethereum, tiền điện tử thay thế lớn nhất cho Bitcoin, hôm nay đạt 2.010 USD, tăng 3,81% so với 1.933 USD của ngày hôm qua. Thay đổi giá hàng tuần của Ethereum là ở mức 9,03%.

Binance Coin, hay BNB, đã tăng vọt trong tuần này để trở thành đồng tiền lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường. Giá của nó đã tăng 15,97% lên 298,72 USD trong 24 giờ qua. Mức tăng giá hàng tuần của nó là 124,58% - cao nhất trong số các loại tiền điện tử hàng đầu. Hôm qua, BNB đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 399 USD.

Polkadot, tiền điện tử lớn thứ tư theo vốn hóa thị trường, đã tăng 17,15% trong 24 giờ qua và 29% trong tuần qua. Giá hiện tại của nó là 38,12 USD. Và Cardano (ADA), lớn thứ sáu, đã tăng 15,53% trong ngày qua và 14,70% trong tuần qua lên mức giá hôm nay là 1,07 USD.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard