Bitcoin có thể tăng gấp đôi nếu đóng cửa trên ngưỡng quan trọng hiện tại

Giá Bitcoin đã tăng hơn 5.000 USD trong ngày hôm nay nhờ vào một cơn sốt FOMO cực kỳ mạnh mẽ. Nó đã được kích hoạt và thúc đẩy bởi thông tin Tesla của Elon Musk đã mua 1,5 tỷ USD của BTC vào nguồn dự trữ của công ty. 

Sức mạnh cơn sốt mua vào trong ngày hôm nay đã thúc đẩy chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày trở về trên một ngưỡng quan trọng. Một đóng cửa trên ngưỡng này có thể đưa giá của đồng tiền lớn nhất thị trường tăng gấp đôi. 

Bitcoin bùng nổ khi Tesla mua 1,5 tỷ USD của BTC

Bitcoin đang nằm trong một thị trường giá tăng quan trọng nhất chưa từng có. Đồng coin này đã không còn chỉ được nắm giữ bởi những người chấp nhận ban đầu, những người đam mê công nghệ, các tín đồ của nó hoặc các nhà giao dịch mà giờ đây đã trở thành tâm điểm của các quỹ phòng hộ, các tổ chức và các công ty đại chúng. 

Xu hướng các công ty mua Bitcoin để củng cố sức mạnh của mình trước những khó khăn của nền kinh tế ở phía trước đã được bắt đầu bởi công ty phần mềm niêm yết trên sàn NASDAQ MicroStrategy. Kể từ đó, một hiệu ứng domino đã bắt đầu, với Square của Dorsey và gần đây nhất là Tesla cũng mua BTC vào nguồn dự trữ của mình. 

CEO của Tesla, Elon Musk trước đó đã bổ sung thêm Bitcoin và đăng hashtag vào tiểu sử Twitter của mình. Giờ đây, số BTC mà Tesla đang nắm giữ đã lên tới 1,5 tỷ USD. 

Chỉ hành động mua thôi cũng đã duy trì mức giá phá vỡ sâu xuống dưới 30.000 USD và tin tức về nó đã khiến Bitcoin tăng vọt hơn 5.000 USD, từ đáy thấp lên đến mức cao của ngày hôm nay. 

Nhưng những gì đáng chú ý hơn là chuyển động này sẽ thúc đẩy chỉ số sức mạnh tương đối trở lại khu vực giá tăng, nếu nến ngày đóng cửa gần hoặc phía trên ngưỡng hiện tại. 

Chỉ số sức mạnh tương đối của Bitcoin đã trở lại khu vực quá mua. Nguồn: TradingView

Giá BTC có thể tăng gấp đôi nếu RSI duy trì được trong khu vực giá tăng

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) được thiết kế để đưa ra tín hiệu khi một tài sản quá mua hoặc quá bán. Một chỉ số ở mức 70 hoặc 30 cho thấy đã đạt đến cực điểm, và các cơ hội đảo ngược đã gia tăng. 

Ở những tài sản có xu hướng mạnh mẽ thì vẫn có thể duy trì quá mua hoặc quá bán trong một khoảng thời gian đáng kể. Ở ví dụ trên, đóng cửa hàng ngày trên khu vực quá mua đã dẫn đến ít nhất là một tuần tăng trưởng khác. 

Chỉ số RSI của Bitcoin có thể duy trì trong khu vực quá mua cho đến khi đạt được 90.000 USD. Nguồn: TradingView

Ấn tượng hơn về khoảng thời gian mà các tài sản có thể tăng trong khi nằm ở khu vực quá như như trong ví dụ trên thì Bitcoin tăng lên tới 117%, một khi RSI đóng cửa trên 70. 

Giá Bitcoin hôm nay đã tăng thêm 5.000 USD. Nếu đây mới chỉ là khởi đầu của một chuyển động thì BTC có thể tăng gấp đôi một lần nữa trong khoảng 1 tháng.

Bitcoin có thể tăng gấp đôi nếu đóng cửa trên ngưỡng quan trọng hiện tại Bitcoin có thể tăng gấp đôi nếu đóng cửa trên ngưỡng quan trọng hiện tại Reviewed by Duy Khiêm on 2/09/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.