Bitcoin hiện đắt hơn một kg vàng

Đầu tuần này, trong một cuộc tranh luận trên Twitter với nhà buôn vàng Peter Schiff về giá trị tương đối của Bitcoin so với vàng như một phương tiện lưu trữ giá trị, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết, “ông cũng có thể có tiền điện tử”.

Musk từ lâu đã được biết đến với những dòng tweet chuyển động thị trường trong lĩnh vực tiền điện tử, Nhưng tuần này, sức mạnh bơm tiền trên Twitter của ông đã trở thành thần thánh. Kể từ ngày hôm nay, bạn cũng có thể có một Bitcoin trên một thỏi vàng nếu bạn muốn bảo toàn giá trị của mình.

Hôm qua, Bitcoin đã chạm đỉnh ở mức 57.634 USD, vượt xa mức giá xấp xỉ 57.336 USD được tính cho một kg vàng trên TradingView.

Khi tiền fiat giảm, vàng và tiền điện tử tăng giá

Giá vàng so với Bitcoin đang ở mức thấp nhất mọi thời đại, trong khi bản thân giá Bitcoin đang ở mức cao nhất mọi thời đại.

Mùa hè năm ngoái, giá trị đồng đô la Mỹ giảm mạnh do các biện pháp nới lỏng định lượng. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã nhanh chóng in một lượng tiền chưa từng có. Trong khi số liệu thống kê của chính phủ cho biết tỷ lệ lạm phát chỉ ở mức 1%, chi phí sinh hoạt và giá hàng hóa và dịch vụ đã tăng mạnh trong thời kỳ đại dịch.

Trong khoảng thời gian này, vàng và Bitcoin đều tăng. Vào ngày 1/7, một kg vàng có giá 57.093 USD. Đến ngày 4/8, mức giá này tăng lên 65.477 USD. Trong cùng thời gian, giá Bitcoin tăng từ 9.145 USD lên mức cao nhất vào ngày 2/8 là 12.034 USD. Với việc đồng tiền dự trữ hàng đầu thế giới suy yếu, các nhà đầu tư đã bị thu hút bởi cả vàng và Bitcoin để phòng ngừa lạm phát.

Giá vàng từ đó đã giảm, dù ít nhiều vẫn ổn định. Động lực thực sự ở đây, tất nhiên là Bitcoin, tăng gần gấp năm lần.

Theo decrypt

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn