Bitcoin phá vỡ đỉnh cao mọi thời gian khi Tesla đầu tư 1,5 tỷ USD vào BTC

Giá Bitcoin đã vọt tăng lên mạnh mẽ và thiết lập đỉnh cao mới trong ngày hôm nay trước thông tin nhà sản xuất EV Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin. Giá của tiền điện tử này hiện nằm ở 44.790 USD, tăng 8,5% trong giờ qua. 

Hầu hết tăng trưởng diễn ra ngay lập tức khi tin tức được truyền đi. Bitcoin đã tăng từ 39.244 USD để chạm 43.233 USD trong khoảng 20 phút trước, theo CoinGecko. Như một hệ quả, Bitcoin giờ tăng 11.4% trong tuần qua, và 30% trong tháng qua, tăng 340% trong năm qua.

Sự gia tăng giá của Bitcoin đã gây ra thiệt hại lớn cho những người đang bán khống nó. Trên sàn giao dịch tiền điện tử OKEx, 57 triệu USD nằm trong các vị thế bán đã được thanh lý, theo CTO của Glassnode, Rafael Schultze-Kraft.

Theo Rafael Schultze-Kraft. 

Tin tức nổ ra khi đơn đệ trình lên SEC mới nhất của Tesla tiết lộ đã chấp nhận một chính sách đầu tư mới trong tháng 1 mà trọng tâm mới là đầu tư vào vàng và các tài sản kỹ thuật số. Hồ sơ đệ trình cho biết, Tesla đã mua 1,5 tỷ USD của Bitcoin. Công ty này cũng sẽ tìm cách để đón nhận Bitcoin trong việc mua các sản phẩm của nó, cụ thể là xe hơi.

Việc Tesla mua nhiều Bitcoin có thể giải thích bằng một trong những điểm dữ liệu trên chuỗi quan trọng nhất mà các nhà phân tích đang theo dõi. Đây là số lượng nguồn cung Bitcoin trên các sàn giao dịch, mà đã liên tục giảm trong những tháng qua. Schultze-Kraft cho rằng, điều này có thể dẫn đến một cuộc khủng hoảng thanh khoản khi nhu cầu vượt khỏi nguồn cung, và là một dấu hiệu giá tăng.

Một nhà phân tích khác cũng lưu ý, nguồn cung trên các sàn giao dịch giảm khi Bitcoin duy trì giá trong khoảng từ 30.000 USD – 40.000 USD. Ki Young Ju, CEO của công ty phân tích trên chuỗi CryptoQuant.com đưa ra một “phỏng đoán”. Đó là 30.000 BTC đã rời khỏi sàn Coinbase có thể là số lượng Bitcoin mà Tesla đã mua.

“1,5 tỷ USD tương đương gần 38.000 BTC (giả sự giá là 39.000 USD). Phỏng đoán là 30.000 BTC từ sàn Coinbase đã đến Tesla.”

Theo 
@ki_young_ju

Theo dữ liệu từ Glassnode, nguồn cung Bitcoin trên các sàn giao dịch đã giảm xuống đến 2,3 triệu BTC. Điều đó đã đẩy nó tới ngưỡng lần cuối được ghi nhận vào tháng 7/2018.

“Dự trữ trên các sàn giao dịch của BTC vẫn tiếp tục giảm. (Khu vực từ 30.000 USD – 40.000 USD là để tái tích lũy lại). Dự trữ stablecoin trên các sàn giao dịch vẫn đang ở mức cao mọi thời gian.”

Theo 
@Yodaskk

Sự vọt tăng giá đột ngột của Bitcoin cũng lan tỏa đến khắp các thị trường. Giá Ethereum cũng tăng lên đôi chút 3% trong giờ qua để chạm 1.714 USD. Polkdadot cũng có mức tăng ngắn lên 22,83 USD, tăng 7% trước khi quay đầu giảm xuống 21,72 USD.

 

Bitcoin phá vỡ đỉnh cao mọi thời gian khi Tesla đầu tư 1,5 tỷ USD vào BTC Bitcoin phá vỡ đỉnh cao mọi thời gian khi Tesla đầu tư 1,5 tỷ USD vào BTC Reviewed by Duy Khiêm on 2/08/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.