Bitcoin thiết lập đỉnh cao mới nhờ lực đẩy từ các stablecoin

Bitcoin hôm nay (12/2) đã vượt lên trên các kháng cự cục bộ và thiết lập mức giá cao kỷ lục mới. Chuyển động đầy mạnh mẽ này diễn ra sau một sụt giảm ngắn của ngày hôm qua, cung cấp đủ người bán khống để đóng vai trò như nhiên liệu đẩy giá lên cao hơn. 

Những gì đã đóng góp vào "nhiên liệu đẩy" là một sự gia tăng đột ngột của các stablecoin, khi các cá voi cuối cùng đã tận dụng lợi thế tối đa. 

Các cá voi đã tận dụng stablecoin như nhiên liệu đẩy để tạo áp lực lên người bán khống

Sau khi Bitcoin phá vỡ những đỉnh cao trước đó trong tuần này sau thông tin nhà sản xuất xe điện Tesla đã mua 1,5 tỷ USD của BTC, tiền điện tử này đã tạm dừng tiếp tục đi lên trong những ngày sau đó. Một cây nến do dự đã được theo sau bởi một sụt giảm mạnh để thử nghiệm lại các đáy đã mồi chài phe giá giảm với sự xuất hiện của một mô hình nến sao hôm.

Phe giá tăng đã có thể ngăn cản mô hình này hình thành đầy đủ, khiến nến không đủ yêu cầu nhấn chìm 50%. Mô hình này và thoái lui nhỏ đủ để thu hút phe gấu vào bẫy, và sáng nay những người bán khống đã bị chèn ép và Bitcoin đã đột phá khỏi các kháng cự để thiết lập đỉnh cao mới. 

Đồng thời với sự gia tăng này là một hoạt động giao dịch stablecoin cũng trở nên sôi động đáng kể mà một nhà phân tích cho là đã được sử dụng như một "nhiên liệu đẩy tên lửa" bởi các cá voi để bơm giá BTC thậm chí lên cao hơn. 

Hoạt động giao dịch stablecoin diễn ra sôi nổi trước đợt đi lên. Theo: CryptoQuant

50.000 USD là mục tiêu sắp tới của Bitcoin, nhưng Tether cuối cùng sẽ sụp đổ?

Theo CEO của CryptoQaunt Ki Young Ju, Bitcoin đang trên đường tới 50.000 USD, sau khi các cá voi đã bắt đầu quay vòng động cơ sử dụng stablecoin như "nhiên liệu đẩy tên lửa".

Sự gia tăng nguồn cung và các hoạt động của các stablecoin từ lâu đã trùng với các  đợt đi lên của thị trường tiền điện tử. Có một số lần khi Tether được rút khỏi thị trường thì lực kéo cũng rời khỏi các nhà đầu tư. 

Chỉ những khi Tether được rút khỏi thị trường thì Bitcoin cũng sụt giảm theo. Nguồn: TradingView

Nhưng kể từ đáy năm 2018, nguồn cung stablecoin đã luôn tăng trưởng ổn định. Các stablecoin đại diện cho nguồn vốn thực sự gia nhập thị trường. 

Bất chấp cái tên "stablecoin" (đồng tiền ổn định), token được USD hỗ trợ dẫn đầu thị trường Tether vẫn là chủ đề gây tranh cãi gây gắt. Vẫn có nhiều người tin rằng, hầu hết USDT đang lưu thông không thực sự được hỗ trợ và và có thể là một con thiên nga đen cuối cùng có thể hạ gục thị trường tiền điện tử. 

Tuyên bố này chưa bao giờ được chứng minh và nhờ vào sự phát triển của các stablecoin mới hơn như USDC, Tether có thể sẽ không dẫn đầu trong thời gian dài. Năm 2021 có thể là năm mà câu chuyện về Tether đi đến kết luận theo cách này hay cách khác?


Bitcoin thiết lập đỉnh cao mới nhờ lực đẩy từ các stablecoin Bitcoin thiết lập đỉnh cao mới nhờ lực đẩy từ các stablecoin Reviewed by Duy Khiêm on 2/12/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.