Bitcoin trên Ethereum cán mốc 8 tỷ USD, một tay chơi khác nhập cuộc

Cho đến hôm nay, có 173.032 Bitcoin trên Ethereum, tương đương 3,74% tổng vốn hóa thị trường của Ethereum, hoặc 8,2 tỷ USD. Và 6 tỷ USD trong số đó chỉ nằm trong một loại tiền điện tử, đó là wBTC, cũng được biết đến như là Wrapped Bitcoin. 

Giờ đây, có một công ty khác muốn thử sức tại thị trường đang phát triển này. 

mStable, một công ty tự mô tả là "stablecoin toàn diện hơn" hôm nay đã công bố mBTC, một loại tiền điện tử neo giá theo giá Bitcoin. Đây là đồng stablecoin thứ 2 của công ty này theo sau đồng mUSD được công bố vào tháng 5 trước đó. 

Các stablecoin Bitcoin là những loại tiền điện tử, luôn dựa trên Ethereum và được neo giá trị theo giá của Bitcoin. Mặc dù giá trị của những đồng stablecoin này cũng biến động như Bitcoin, chúng cũng luôn có giá trị tương đương Bitcoin. 

Chúng được đúc ra, bởi thế các Bitcoiner có thể đầu tư tiền của vào các hợp đồng thông minh của tài chính phi tập trung trên Ethereum, chẳng hạn như các sàn giao dịch không lưu ký và các giao thức cho vay.

Bất kỳ ai nắm giữ wBTC, RenBTC và sBTC, ba loại tiền ổn định Bitcoin dựa trên Ethereum, đều có thể khai thác mBTC. Và có thể đổi mBTC lấy bất kỳ token nào trong ba token trên. mBTC sẽ thêm bBTC của Binance vào tháng tới.


Điểm khác biệt của mBTC là gì

Nhưng nếu thị trường Ethereum đã có được quyền tiếp cận các stablecoin của Bitcoin thì câu chuyện của mStablecoin là gì, khi nó là một stablecoin toàn diện?

Lợi ích của mStablecoin đến từ cấu trúc của nó. Công ty cho biết, giá trị của nó được neo với một giỏ của tất cả những stablecoin Bitcoin này.

Trong một bài viết blog cùng với sự kiện ra mắt, công ty này cho biết nếu một trong những stablecoin này sụp đổ thì những người nắm giữ mStablecoin sẽ không mất tiền của mình. Không giống các công ty stablecoin mà mUSD dựa vào, mStable cho rằng nó là một một token phi tập trung và không lưu ký. Có nghĩa người sử dụng duy trì quyền kiểm soát nguồn tiền của riêng mình. 

Ngoài ra, các đồng coin mStable kiếm được lợi nhuận qua ứng dụng của mình, giống như một tài khoản ngân hàng. Giao thức này tự động tính toán tỷ lệ lãi suất. Website cho biết không có đủ dữ liệu để xác định tỷ lệ lãi suất cho bể thanh khoản duy nhất của mình trên SushiSwap. Nhưng bể đóng góp mUSD của nó tạo ra lợi nhuận từ 50 - 70% một năm. 

mStable được tạo ra bởi James Simpson năm 2018. Giao thức phi tập trung này công bố mUSD vào tháng 5 vừa qua. Cho đến nay, người sử đụng đã khai thác được khoảng 400 triệu USD của mUSD.


Bitcoin trên Ethereum cán mốc 8 tỷ USD, một tay chơi khác nhập cuộc Bitcoin trên Ethereum cán mốc 8 tỷ USD, một tay chơi khác nhập cuộc Reviewed by Duy Khiêm on 2/13/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.