Bitcoin vượt qua Tesla, Facebook trong top 10 tài sản giá trị nhất

Bitcoin không thể dừng lại và trong năm qua, vốn hóa thị trường của nó đã tăng gấp đôi và thậm chí là hơn thế nữa. Sự tràn ngập nguồn vốn đã khiến cho vốn hóa thị trường của đồng tiền khan hiếm này giờ đây đã vượt nhiều doanh nghiệp đại chúng lớn và thậm chí là cả tiền fiat. 

Làn sóng mua vào gần đây nhất được thúc đẩy bởi thông tin Tesla thâu tóm 1,5 tỷ USD của BTC, trớ trêu thay lại là động lực đẩy vốn hóa thị trường của Bitcoin vượt qua nhà tạo lập tự động được dẫn dắt bởi Musk. Đây là một vài doanh nghiệp và tài sản vẫn còn ở phía trước của đồng tiền điện tử đầu tiên này. 

Bitcoin đánh bại Tesla trong cuộc đua vốn hóa thị trường

Bitcoin là một tài sản không giống bất cứ thứ gì trước đó. Và kể từ khi xuất hiện, nó đã thu hút tất cả nguồn vốn ở bất cứ đâu. 

Tiền điện tử đang lôi kéo các nhà đầu tư rời khỏi thị trường chứng khoán và các kim loại quý. Một số dòng vốn lớn nhất đi vào Bitcoin là kết quả của nguồn vốn thoát ra từ thị trường vàng. 

Cơn sốt FOMO mới nhất được thúc đẩy bởi những tin tức về nhà sản xuất xe thân thiện môi trường Tesla mua 1,5 tỷ USD của BTC vào danh mục đầu tư của mình. Tesla tuyên bố động thái này là để đa dạng hóa nguồn dự trữ tiền mặt của mình, nhưng có thể gây hại cho công ty về mặt tài chính, nếu khoản đầu tư đó gặp trở ngại. Theo companiesmarketcap

Điều trớ trêu là sự gia tăng giá Bitcoin như một hệ quả cung giúp cho vốn hóa thị trường của đồng tiền điện tử này vượt qua Tesla

Những doanh nghiệp và tài sản ở phía trước Bitcoin

Với 826 tỷ USD, Bitcoin không những vượt qua Tesla mà còn vượt qua gã khổng lồ Facebook và củng cố thêm vị trí trong top 10 của mình. Ở phía trên của Bitcoin là một số tên tuổi lớn như Google, Apple, và Microsoft. Vàng và bạc là những tài sản có vốn hóa lớn hơn Bitcoin. 

Điều đáng chú ý là trong 10 tài sản hàng đầu này thiếu vắng các đồng tiền Fiat. Trong khi đó, altcoin quan trọng nhất thị trường Ethereum cũng nằm ở vị trí thứ 58, với vốn hóa đạt 196 tỷ USD.

Bitcoin mới chỉ có hơn 10 năm tuổi mà đã thách thức các doanh nghiệp và tiền tệ đã tồn tại trong thời gian dài. Điều đó cho thấy việc Bitcoin đứng đầu danh sách các tài sản này có thể chỉ còn là vấn đề thời gian. 

Với vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD, BTC sẽ đạt được thứ hạng cao hơn Tencent, và với 3 nghìn tỷ thậm chí sẽ còn đánh bại công ty giá trị nhất thế giới Apple. Với hơn 10 nghìn tỷ, nó sẽ soán ngôi vàng. 

Bitcoin vượt qua Tesla, Facebook trong top 10 tài sản giá trị nhất Bitcoin vượt qua Tesla, Facebook trong top 10 tài sản giá trị nhất Reviewed by Duy Khiêm on 2/11/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.