Bitfinex, Tether phải dừng giao dịch ở New York và phải trả 18,5 triệu USD

Bitfinex và Tether đã đồng ý ngừng tất cả các hoạt động giao dịch ở bang New York như một phần của thỏa thuận do Tổng chưởng lý New York Letitia James công bố hôm qua. Hai công ty cũng đồng ý trả 18,5 triệu USD tiền phạt để kết thúc cuộc điều tra kéo dài 22 tháng của tiểu bang về các hoạt động của mình.

“Bitfinex và Tether đã che đậy các khoản lỗ tài chính lớn một cách liều lĩnh và bất hợp pháp để duy trì kế hoạch của mình và bảo vệ lợi nhuận của mình,” Tổng chưởng lý James nói. "Tuyên bố của Tether rằng tiền ảo của mình luôn được hỗ trợ bởi đô la Mỹ là một lời nói dối. Những công ty này đã che khuất những rủi ro thực sự mà các nhà đầu tư phải đối mặt và được điều hành bởi các cá nhân và tổ chức không có giấy phép và không được kiểm soát, hoạt động trong những góc tối nhất của hệ thống tài chính."

Theo tuyên bố, hai công ty này đã đưa ra những tuyên bố sai sự thật về sự hậu thuẫn của Tether và việc di chuyển hàng trăm triệu đô la giữa 2 công ty - để che đậy các khoản lỗ khi ngân hàng bóng tối Crypto Capital của mình bị cảnh sát tịch thu tiền. 

Tuyên bố đề cập đến cuộc điều tra của OAG, mà cho biết rằng từ giữa năm 2017, Tether không có quyền truy cập vào hệ thống ngân hàng và không có dự trữ để hỗ trợ stablecoin Tether lưu hành vào thời điểm đó.

Do đó, Bitfinex và Tether sẽ không còn được phép có bất kỳ hoạt động giao dịch nào với công dân của New York. Các công ty cũng sẽ cần cung cấp các báo cáo thường xuyên về các chức năng kinh doanh, cung cấp thông tin chi tiết rõ ràng về các quỹ của mình được giữ làm dự trữ. Tether phải tiết lộ công khai các tài sản hỗ trợ Tether, được phân tách theo danh mục, bao gồm bất kỳ khoản vay nào cho hoặc từ các tổ chức liên kết.

Phản ứng của Tether với NYAG

Trong một tuyên bố, Tether cho biết họ đã không thừa nhận bất kỳ hành vi sai trái nào theo các điều khoản của thỏa thuận.

"Về bản chất, Văn phòng Tổng chưởng lý kết luận rằng chúng tôi có thể làm tốt hơn trong việc công bố công khai những sự kiện này. Trái ngược với suy đoán trực tuyến, sau hai năm rưỡi, không có phát hiện nào về việc Tether đã từng phát hành tether mà không có sự ủng hộ hoặc để thao túng giá tiền điện tử," Tether nói.

Tether thừa nhận đã thực hiện cho vay như đã được NYAG nêu ra. Nhưng công ty cho biết khoản vay này đã được hoàn trả đầy đủ. Tether cho biết, khoản vay này không ngăn cản công ty mua lại bất cứ khi nào.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard