Các bộ trưởng tài chính G7 sẽ nhóm họp thảo luận về CBDC vào cuối tuần này

Taro Aso, bộ trưởng tài chính Nhật Bản đã tiết lộ cho biết các lãnh đạo tài chính của nhóm 7 quốc gia hàng đầu (G7) sẽ thảo luận về các đồng tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC) vào hôm 12/2. 

G7 là một tổ chức liên chính phủ, bao gồm các quốc gia: Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Italy, Nhật Bản và Anh. 

Theo các báo cáo, cuộc gặp sẽ được chủ trì bởi nước Anh, với các đại diện đến từ các nền kinh tế lớn nhất thế giới thảo luận về các chiến lược đưa nền kinh tế thoát khỏi cuộc khủng hoảng toàn cầu do coronavirus gây ra. 

Tuy nhiên, cuộc gặp sẽ bắt đầu với chủ đề CBDC. Bên cạnh đó, các bộ trưởng G7 sẽ thảo luận về thực thi thuế kỹ thuật số và những vấn đề nợ nổi cộm. 

Báo cáo cho biết, G7 gần đây đã thúc đẩy ưu tiên việc thực thi luật đối với các loại tiền kỹ thuật số. Tổ chức này đã liên tục nhắc lại tuyên bố tháng 11 của mình, kêu gọi đưa ra các quy định mạnh mẽ hơn để quản trị lĩnh vực thanh toán số trong cuộc gặp mặt tháng vừa rồi. 

Như vậy, cuộc họp của G7 diễn ra khi Trung Quốc đạt được những bước tiến lớn trong việc triển khai mạng lưới dịch vụ blockchain (BSN) của mình. Công ty tư vấn hàng đầu Ernst & Young cũng cho biết sẽ triển khai các sản phẩm được blockchain hỗ trợ trên BSN. 

Các bộ trưởng tài chính G7 sẽ nhóm họp thảo luận về CBDC vào cuối tuần này Các bộ trưởng tài chính G7 sẽ nhóm họp thảo luận về CBDC vào cuối tuần này Reviewed by Duy Khiêm on 2/09/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.