Các tổ chức nắm giữ 3% nguồn cung lưu thông của Bitcoin

Cơn sốt thâu tóm Bitcoin của các tổ chức khiến cho những công ty này giờ đây nắm giữ hơn 460.000 BTC, tương đương 3% tổng nguồn cung lưu thông. 

Các nhà đầu tư tổ chức đang thâu tóm Bitcoin một cách nhanh chóng. Tại thời điểm này, gần 3% của Bitcoin (BTC) đang lưu thông đã nằm yên trong kho dự trữ dài hạn của những nhà đầu tư này. 

Dữ liệu cho thấy 24 thực thể đã tích trữ hơn 460.500 BTC, tương đương với 22 tỷ USD theo giá hiện tại của Bitcoin. 

Theo Michael Novogratz, con số này chưa bao gồm 3 triệu BTC đã bị thất lạc vĩnh viễn. Ông dự đoán, một sự thiếu hụt nguồn cung có thể xảy ra sớm nếu các tổ chức tiếp tục duy trì xu hướng mua Bitcoin như hiện tại. 

Danh sách những nhà nắm giữ hiện tại bao gồm: MtGox K K với gần 141.690 BTC (6,6 tỷ USD). Tiếp đến là Block.one với ước tính 140.000 BTC (6,5 triệu USD). MicroStrategy cũng có khoảng 71.000 BTC (3,3 tỷ USD) và trong tuần này Tesla đã mua 38.500 BTC (khoảng 1,8 tỷ USD).

Nắm giữ Bitcoin sẽ sớm trở thành tiêu chuẩn doanh nghiệp

Các nhà phân tích bây giờ kỳ vọng, việc nắm giữ Bitcoin trong kho dự trữ sẽ sớm trở thành một tiêu chuẩn của doanh nghiệp. Khi có nhiều lý do kỹ thuật cho việc nhìn nhận Bitcoin như một nơi phòng hộ lạm phát. 

Đầu tiên, BTC có nguồn cung trong lưu thông giới hạn, giống với trường hợp sử dụng làm nơi lưu trữ giá trị của vàng. Hơn nữa, không có cách gì để thúc đẩy nguồn cung mới của Bitcoin thông qua khai thác thêm. 

Những nhà nắm giữ lớn giảm bớt thêm nguồn cung lưu thông bằng cách mua vào số lượng đáng kể từ thị trường và để chúng trong các kho lưu trữ lạnh. Văn hóa nắm giữ lâu dài này trong hầu hết những người tham gia thị trường tiền điện tử đã làm  giảm nguồn cung vốn đã ít ỏi, tạo ra một vòng luẩn quẩn. 

Đối với các giám đốc tài chính hiểu biết, có một phần dự trữ bằng Bitcoin cung cấp một số phòng ngừa rủi ro theo quy định và chênh lệch giá khi các chính phủ không thể đóng băng tiền.

Điều đáng ngạc nhiên về quyết định mua Bitcoin của Tesla là thời điểm, vì quyết định này xảy ra sau khi giá BTC tăng 250% trong bốn tháng.

Bảng xếp hạng các tài sản có thể giao dịch. Theo 8marketcap.com

Động thái này trong tuần đã khiến cho vốn hóa thị trường của BTC vượt qua Tesla, vươn lên vị trí thứ 9 trong số các tài sản có thể giao dịch.

Sự khan hiếm càng khiến giá Bitcoin tăng cao hơn

Trước đây, mua Bitcoin có thể được coi là một động thái cực kỳ táo bạo, nhưng giờ đây nó đã trở thành lẽ thường đối với các nhà đầu tư tổ chức.

Với ước tính sơ bộ khoảng 10 nghìn tỷ USD ngân khố doanh nghiệp trên toàn thế giới, ngay cả việc phân bổ 3% vào BTC cũng tương đương 300 tỷ USD, bằng khoảng một phần ba tổng giá trị của Bitcoin bằng tiền mặt.

Do hơn 60% nguồn cung Bitcoin không được dịch chuyển trong hơn 1 năm thì dòng tiền 300 tỷ USD gần như là không thể tưởng tượng được đối với một tài sản với 355 tỷ USD thả nổi tự do. 

Hơn nữa, số BTC mới được khai thác bởi các thợ mỏ tăng thêm 341.640 mỗi năm, chỉ 16,3 tỷ USD. Do đó, có thể an toàn khi kết luận việc phân bổ BTC ổn định vào kho bạc công ty có thể tăng hơn gấp đôi giá hiện tại của Bitcoin.


Các tổ chức nắm giữ 3% nguồn cung lưu thông của Bitcoin Các tổ chức nắm giữ 3% nguồn cung lưu thông của Bitcoin Reviewed by Duy Khiêm on 2/14/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.