Các tổ chức và thợ đào tích lũy Bitcoin trong thị trường nhiều bấp bênh

Sau một đợt đảo giá dữ dội vào tuần trước, chứng kiến ​​Bitcoin rút lui khỏi mức cao nhất mọi thời đại, các nhà giao dịch và nhà phân tích hiện đang để mắt đến những người chơi và nhà đầu tư lớn để đánh giá động thái tiếp theo của BTC - và cho đến nay phản ứng của nó vẫn là trái chiều.

Dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode chỉ ra rằng số lượng cá voi Bitcoin - một thuật ngữ chỉ các ví chứa từ 1.000 đến 10.000 BTC - ít nhất đã tạm thời đảo ngược những gì trước đây là một xu hướng tăng mạnh bắt đầu vào tháng 4 năm 2020, một hiện tượng Glassnode được dán nhãn là tiềm năng “kết thúc mùa sinh sản của cá voi”.

Theo Glassnode

Tuy nhiên, blog Glassnode đã lưu ý rằng "một phần đáng kể" của sự sụt giảm có thể là do việc tái cấu trúc ví lưu ký. Trên thực tế, nếu một số sụt giảm này có liên quan đến việc người giám sát chuyển tiền vào kho lưu trữ sâu, thì có một khả năng đó có thể là dấu hiệu của việc nhiều BTC chuyển sang quyền sở hữu cá voi, ngay cả số lượng tiền thực tế trong địa chỉ cá voi chỉ ra điều ngược lại. Do đó, khó có thể gắn nhãn cho sự sụt giảm trong ví cá voi là do bán hoảng loạn trong thời gian thị trường tiền điện tử và thị trường vĩ mô bấp bênh.

Trong một dòng Tweet vào thứ Sáu, Giám đốc điều hành của Moskovski Capital, Lex Moskovski, lưu ý rằng những người khai thác Bitcoin - vật tế thần thường xuyên cho các đợt giảm giá và là ông ngáo ộp của cryptoTwitter - đã thực sự bắt đầu tích lũy tiền thay vì bán:

"Các thợ đào đã ngừng bán và bắt đầu tích lũy Bitcoin. Hôm qua là ngày đầu tiên kể từ ngày 27/12 vị thế của các thợ đào chuyển sang tích cực. Các thợ đào đã bán Bitcoin của mình trong 2 tháng."

Theo @mskvsk

Tương tự như vậy, có vẻ như cũng có tin tốt liên quan đến việc tích lũy của các tổ chức. Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant, lưu ý rằng số lượng BTC trong các ví trao đổi tiếp tục giảm - một dấu hiệu mà ông tin rằng chỉ ra nhu cầu tiếp tục của tổ chức:

"Các dòng chảy đáng kể ra khỏi Coinbase tại mức 48.000 USD. Các nhà đầu tư tổ chức vẫn đang mua BTC. Tôi nghĩ lý do chính cho sự sụt giảm này môi trường vĩ mô xáo trộn như trái phiếu kho bạc 10 năm, chứ không phải các khoản ký gửi của cá voi, thợ mỏ bán ra và sự thiếu hụt nhu cầu của các tổ chức."

Theo @ki_young_ju

Tuy nhiên, một vài nghiên cứu gần đây chi ra rằng các tổ chức đang thu mua Bitcoin có thể không có nhiều tác động lên giá như trước đây vẫn nghĩ. Hơn nữa, các chỉ số cũng cho thấy cơn sốt bán lẻ thậm chí còn chưa bắt đầu. Một tín hiệu cho thấy thoái lui mới nhất này có thể chỉ là tạm thời, và đợt đi lên tiếp theo sẽ là nơi mà FOMO thực sự bắt đầu.

Hiện tại, Bitcoin đang được giao dịch tại 46.319 USD, tăng dưới 1% trong 24 giờ qua. 

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn