Cardano (ADA) trở thành thị trường hợp đồng tương lai lớn thứ ba

Lãi suất mở cho hợp đồng tương lai ADA đã tăng lên 580 triệu USD, đưa Litecoin trở thành thị trường phái sinh lớn thứ ba.

Vào ngày 3 tháng 2, Cardano đã tiến hành một đợt hard fork và tích hợp thành công bản nâng cấp Mary vào testnet, chuyển đổi blockchain thành một mạng đa tầng tương tự như Ethereum.

Sự kiện này dường như là một trong những lý do giải thích cho tăng trưởng ấn tượng 475% từ đầu năm đến nay của ADA. Đồng altcoin này hiện đang gây ra những gợn sóng bất ngờ trên thị trường phái sinh.

Kể từ cuối tháng 12/2020, lãi suất mở tương lai tổng hợp 81 triệu USD của ADA đã tăng vọt lên đến 580 triệu USD hiện tại, trở thành thị trường phái sinh lớn thứ ba, sau Bitcoin (BTC) và Ether (ETH).

Dữ liệu cho thấy đây không hoàn toàn là một sự điều chỉnh kỹ thuật, vì các chỉ số giao dịch và trên chuỗi của Cardano vượt trội hơn hẳn so với Litecoin (LTC).

Hợp đồng lãi suất mở tổng hợp tương lai của ADA. Nguồn: Bybt

Một tuần trước, Litecoin đã dẫn đầu tỷ lệ quan tâm mở của ADA với biên độ 50% hoặc cao hơn. Tất cả đã thay đổi trong năm ngày qua, khi vị thế tương lai tổng hợp của Litecoin bị cắt giảm 40%.

Mặc dù phải đối mặt với đợt điều chỉnh giá tương tự như mức 30% của Litecoin trong khoảng thời gian từ ngày 20 đến ngày 22/2, ADA đã thanh lý các hợp đồng bán 125 triệu USD, khoảng 19% số hợp đồng mở vào thời điểm đó.

Khối lượng giao dịch ADA và các chỉ số trên chuỗi được củng cố

Khối lượng là chỉ số đầu tiên và quan trọng nhất đối với sự quan tâm của các nhà đầu tư. Bất kể biến động giá như thế nào, hoạt động giao dịch thấp phản ánh cơ sở người dùng nhỏ hoặc thiếu người mới tham gia, điều này đặc biệt có vấn đề đối với tiền điện tử như một loại tài sản mới nổi.

Khối lượng giao dịch giao ngay trung bình 3 ngày của ADA và LTC, USD. Nguồn: Messari Screener

Mặc dù bắt đầu từ mức cơ sở thấp hơn nhiều vào ba tháng trước, khối lượng giao dịch của ADA đã tăng vọt vào tháng Hai, trong khi Litecoin không thể vượt qua mốc trung bình hàng ngày 2 tỷ USD. Trong khi đó, tổng khối lượng giao dịch giao ngay của ADA tại các sàn giao dịch hiện ở mức 2,8 tỷ USD.

Chuyển khoản và giao dịch trung bình trong 7 ngày của ADA và LTC. Nguồn: Số liệu Coin

Các chỉ số trên chuỗi của Cardano cũng cung cấp thông tin chi tiết về việc sử dụng ngày càng tăng của nó, cung như sự gia tăng của lãi suất hợp đồng mở. Dữ liệu cho thấy đến tháng 11 năm 2019, cả hai mạng lưới đều chia sẻ mức chuyển nhượng và giá trị giao dịch tương tự nhau. Đến giữa năm 2020, Cardano dẫn đầu, nhận được nhiều hơn 10 lần hoạt động trên chuỗi. Mức chênh lệch này hiện lớn hơn gấp 5 lần.

Nhìn chung, cả dữ liệu giao dịch và các chỉ số trên chuỗi đều xác nhận lãi suất mở tương lai của ADA đang vượt qua Litecoin. Thông tin hard fork Mary diễn ra vào đầu tháng 3 tới cũng là một chất xúc tác đối với nỗ lực tăng giá của token này.

Điểm số VORTECS ™ (màu xanh lá cây) so với Giá ADA. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro cho thấy, số lượng tweet từ các tài khoản duy nhất thảo luận về Cardano cao hơn 24% so với mức trung bình 30 ngày trong 24 giờ qua. Khối lượng tweet là một thành phần của điểm số VORTECS ™ mà đã xác định các điều kiện tăng giá cho ADA vào ngày 18/2, trước khi giá tăng gần đây.

Theo Cointelegraph

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard