Cardano tham gia công bố hệ thống nhận diện quốc gia ở Ethiopia?

Con đầu tiên trong số "những con chim" của Charles Hoskinson có thể đã hạ cánh ở Ethiopia. Trong những ngày gần đây, nhà phát minh Cardano đã liên tục sử dụng cách ví von về loài chim cho các thông báo sắp tới. 

Và như Bộ Hòa bình Ethiopia thông báo ngày hôm qua qua Facebook, hệ thống nhận diện quốc gia dường như là “tin tức lớn” đầu tiên.

John O’Connor của IOG, giám đốc hoạt động tại Châu Phi đã hé lộ về việc triển khai blockchain lớn nhất thế giới ở Châu 2 tuần về trước. O’Connor cho biết IOG đã ở giai đoạn cuối trong một hợp đồng với chính phủ Ethiopia để mang một vài triệu người sử dụng vào blockchain Cardano. Ông cũng tiết lộ trước đó là đây là một giải pháp nhận diện kỹ thuật số. 

Bài đăng trên Facebook hiện giống như xác nhận thông tin đó, mặc dù thông báo bằng tiếng Amharic, ngôn ngữ chính thức của Ethiopia. Và do đó mang một số rào cản ngôn ngữ, cũng như ban đầu không đề cập đến IOG và Cardano.

Atala PRISM của Cardano tham gia?

Theo Bộ Hòa bình, cuộc thử nghiệm đầu tiên đã được hoàn thành thành công trong tuần này với khẩu hiệu “One Man is One” (Một người là một người). Hệ thống lưu trữ thông tin cá nhân cơ bản (họ tên, ngày sinh, giới tính, quốc tịch và địa chỉ hiện tại) cũng như dữ liệu sinh trắc học (ảnh, dấu vân tay và nhãn cầu). “Hệ thống này có thể được sử dụng để xác minh danh tính của một người không chỉ bằng thẻ mà còn bằng hệ thống sinh trắc học với sự hỗ trợ của công nghệ kỹ thuật số”, thông báo nêu rõ. 

Bộ này cũng thông báo rằng “các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau sẽ tích hợp hệ thống của họ với hệ thống cơ bản này để họ có thể phục vụ khách hàng một cách an toàn và nhanh chóng. Các cuộc tham vấn đang được tiến hành với các bên liên quan để huy động hơn nữa các nguồn lực cần thiết để triển khai hệ thống ở cấp quốc gia ”.

Công dân của quốc gia châu Phi này dường như chỉ cần chụp ảnh qua điện thoại thông minh và nhập dữ liệu cần thiết trên thiết bị của họ để đăng ký. Như một động lực, chính phủ Ethiopia đang cung cấp phần thưởng tài chính cho việc đăng ký. Một người bình luận đã nói:

"Nhận diện của một cá nhân không được ban hành bởi chính phủ. Nó được ban hành bởi chính người đó. Sau khi bạn tự đăng ký bằng điện thoại di động của mình (với ảnh của bạn được chụp bởi máy ảnh của điện thoại), bạn đã ở trong hệ thống và điều duy nhất còn lại là các tổ chức chính phủ phải chứng nhận các tuyên bố của bạn.

Nhưng quá trình chứng nhận này có thể được hoãn lại cho công dân. Đó là để các công dân chứng nhận lẫn nhau, thông qua địa phương, nhà thờ, tình bạn và gia đình. Bằng cách khuyến khích quy trình cấp giấy chứng nhận công dân (tức là trả một số tiền nhỏ cho mỗi lần xác minh chính xác và trừng phạt các nỗ lực đánh lừa) bất kỳ ai có điện thoại di động được trang bị máy ảnh có thể kiếm tiền bằng cách giới thiệu những người khác không có điện thoại di động.

Như nhiều bình luận dưới bài đăng trên Facebook về vùng phủ sóng địa phương xác nhận, hệ thống cơ bản là phần mềm Atala PRISM dựa trên Cardano. Công nghệ của IOG là một giải pháp nhận dạng phi tập trung cho phép mọi người sở hữu dữ liệu cá nhân của họ và tương tác với các tổ chức một cách liền mạch, riêng tư và an toàn. IOG và CEO Charles Hoskinson vẫn chưa đưa ra xác nhận.

Theo CNF

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard