Cathie Wood của ARK Invest: Trái phiếu đã xong, tiền điện tử có thể là giải pháp

Bitcoin đại diện cho một loại tài sản mới và có thể đóng vai trò như một loại tiền tệ dự trữ trong tương lai, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của ARK Invest Cathie Wood cho biết hôm thứ Năm, trong một hội nghị trực tuyến do Bloomberg tổ chức.

Theo Wood, bất ngờ lớn nhất đối với ARK Invest trong năm ngoái là, trong khi công ty kỳ vọng các nhà đầu tư tổ chức sẽ bắt đầu chuyển sang Bitcoin - bất chấp tất cả các rào cản quy định, công ty không mong đợi sự đa dạng hóa trên bảng cân đối kế toán và sự đa dạng hóa tài sản tiền mặt của họ.

Wood nói: “Đó là một bất ngờ tích cực, và chúng tôi nghĩ rằng điều này sẽ tiếp tục.

Cô ấy cũng thu hút sự chú ý đến danh mục đầu tư trái phiếu vốn chủ sở hữu 60/40 truyền thống của các nhà đầu tư, cho thấy rằng công thức kỳ diệu một thời này sắp kết thúc.

“Hãy xem điều gì đang xảy ra với trái phiếu ngay bây giờ. Nếu chúng ta kết thúc đợt giảm lãi suất thế tục kéo dài 40 năm, thì loại tài sản đó đã kết thúc phần việc của mình. Cái gì tiếp theo? Chúng tôi nghĩ rằng tiền điện tử có thể là giải pháp, ”Woods nói.

CEO của ARK Invest Cathie Wood.


Trong khi người đứng đầu ARK Invest kiên quyết rằng chiến lược đa dạng hóa truyền thống có ý nghĩa về phương diện tiền mặt, bà lo ngại về lộ trình nới lỏng định lượng của Cục Dự trữ Liên bang và chính sách tiền tệ tổng thể của nó. 

"Thu nhập cố định đã được duy trì bền bỉ suất 40 năm. Nếu Bitcoin đại diện cho một loại tài sản mới thì tại sao không dịch chuyển đến đó," Wood cho biết thêm. 

Nói chuyện tại sự kiện ngày hôm qua, Wood nhấn mạnh rằng các tập đoàn lớn như Tesla hoặc Mass Mutual phân bổ một số vốn của họ bằng Bitcoin cho thấy tiền điện tử đang thực sự trở nên phổ biến.

Bà cho biết thêm:

“Họ đang sử dụng Bitcoin như một hàng rào chống lại những gì có thể xảy ra. Tiền mặt được cho là tài sản giảm thiểu rủi ro cuối cùng được lựa chọn và ở đây chúng tôi có Bitcoin để phục vụ điều đó.”

Trong báo cáo nghiên cứu hàng năm được công bố vào tháng trước, ARK Invest nói rằng, nếu các nhà đầu tư tổ chức phân bổ khoảng 6,5% số tiền của họ bằng tiền điện tử, giá Bitcoin có thể lên tới 500.000 USD.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn