CEM công bố hợp đồng tương lai Ethereum, giá ETH vẫn duy trì ổn định

Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CME) vừa công bố giao dịch tương lai Ethereum trên nền tảng của mình. Qua đó, nó sẽ giúp cho các nhà đầu tư tổ chức tiếp cận với đồng tiền điện tử lớn thứ 2 thế giới dễ dàng hơn. 

Theo dữ liệu từ Skew, có tổng cộng 77 hợp đồng tương lai Ethereum đã được giao dịch kể từ khi công bố. Theo các thông số của CME, mỗi hợp đồng này có giá 50 ETH (hiện tại đang ở vào khoảng 81.650 USD cho mỗi hợp đồng, tổng cộng đạt 6,3 triệu USD).

Lior Messika, nhà sáng lập và đối tác quản lý tại quỹ mạo hiểm ở Châu Âu Eden Block cho biết:

“Với việc mạng lưới Ethereum cho phép hàng chục doanh nghiệp khởi nghiệp tiền điện tử mới trong năm ngoái thì ETH sắp sửa trở thành một điểm đến của các nhà đầu tư đang tìm cách tham gia vào những đổi mới rộng lớn dưới hỗ trợ của tiền điện tử và nhiều trường hợp sử dụng của nó hiện nay.”

Ông cho biết thêm, bằng nhiều cách, Ethereum hiện nay đang ở vào một giai đoạn đầu của khám phá tiềm năng của mình. Trong khi đó, Bitcoin đã tự chính minh bản thân mình trong hơn 10 năm qua.

Thông tin về CME công bố giao dịch tương lai Ethereum, một người sử dụng Twitter cho biết:

“Tương lai Ether trên CME bắt đầu giao dịch. Cho đến nay, 77 hợp đồng đã được ký kết. Cặp giao dịch ETH/BTC đã thoái lui chút ít.”

Theo @DocumentEther

Là một loại của hợp đồng phái sinh, giao dịch tương lai được thiết kế cho việc bán một tài sản với một mức giá cụ thể tại một thời điểm nhất định trong tương lai. Không giống các quyền chọn, các hợp đồng tương lai phải được thực hiện đúng vào ngày hết hạn của mình.

Theo cách thức này thì nó có chút gì đó gần giống với một canh bạc tài chính, nơi mà một trong 2 bên thắng phụ thuộc vào sự chênh lệch sữ giữa giá thực hiện của hợp đồng và giá thực sự của thị trường của tài sản tại thời điểm đó.

Sự tiếp cận của các tổ chức đối với DeFi

Trong khi CME đã công bố giao dịch quyền chọn và tương lai Bitcoin trong hơn 3 năm về trước – đánh dấu thời điểm bùng nổ của thị trường Bitcoin thì sàn này phải mất một thời gian để đưa thêm đồng coin khác vào danh sách này. Nhưng Ethereum là một trường hợp khá khác biệt. Nền tảng blockchain này phục vụ như một hạ tầng cho vô số các dự án tài chính phi tập trung (DeFi).

Kadan Stadelmann, CTO của nhà cung cấp giải pháp blockchain Komodo cho rằng, việc CME công bố hợp đồng tương lai ETH là “bước tiếp theo” hướng tới sự chấp nhận tiền điện tử trong lĩnh vực tài chính tổ chức mà ngành công nghiệp tiền điện tử đang chờ đợi.

Stadelmann cho biết:

“Bitcoin và Ethereum rõ ràng ở 1 tầng bình lưu khác biệt khi nhìn vào sự đón nhận tiền điện tử hiện tại. Nhưng tôi tin đây chỉ là khởi đầu của việc mở rộng giao dịch tương lai trong số các tổ chức lớn. Chúng ta sẽ thấy nhiều tài sản hơn được hỗ trợ và nhiều người chơi hơn tham gia.”

Ông cho biết, khi CME lần đầu tiên công bố tương lai Bitcoin vào năm 2017, thị trường khá khác so với những gì diễn ra hiện nay. Thời điểm đó, công nghệ hợp đồng thông minh vẫn đang còn ở giai đoạn sơ khởi, và không có nhiều người biết được blockchain thực sự là gì. Nhưng ngày nay, Ethereum là một thương hiệu tài chính toàn cầu với ETH là trọng tâm.

Stadelmann cho biết thêm:

“Mọi thứ từ các sàn giao dịch phi tập trung cho đến các giao thức cho vay, các thị trường NFT hiện đang chạy trên mạng lưới Ethereum. CME Group cũng như các tổ chức lớn khác đã có đánh giá rõ ràng rất tích cực. Đó là tiền điện tử các công nghệ phi tập trung sẽ chỉ giành được thêm nhiều động lực hơn trong những năm tới.”

Trong thứ 6 vừa qua, nhà quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale đã bổ sung thêm hơn 38 triệu USD của ETH vào phần nắm giữ của mình chỉ trong một ngày. Nhưng liệu các tổ chức chỉ muốn hành động của giá, hay họ cũng sẽ bị thu hút vào không gian DeFi? 

CEM công bố hợp đồng tương lai Ethereum, giá ETH vẫn duy trì ổn định CEM công bố hợp đồng tương lai Ethereum, giá ETH vẫn duy trì ổn định Reviewed by Duy Khiêm on 2/08/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.