CEO của Etsy: Bitcoin 'chưa sẵn sàng' để trở thành phương tiện thanh toán

Giám đốc điều hành của Etsy không mong đợi sẽ chào đón Bitcoin dưới dạng thanh toán trên thị trường hàng thủ công và hàng hóa cổ điển trực tuyến và công ty sẽ không mua tiền điện tử cho bảng cân đối kế toán của mình — ít nhất là không phải trong năm nay.

Giám đốc điều hành của Etsy, Josh Silverman, cho biết trong một cuộc trò chuyện với Yahoo Finance Live: “Tôi chưa nghĩ rằng nó đã hoàn toàn sẵn sàng để trở thành tiền fiat.Bạn cần nhiều người nắm giữ nó trước khi nó thực sự hữu ích như một hình thức tiền tệ. Không bao giờ nói không bao giờ, nhưng tôi không nghĩ rằng năm 2021 là năm mà chúng tôi sẽ ưu tiên điều đó ”.

Những lời nói của Silverman được đưa ra như một lời nhắc nhở tỉnh táo về sự biến động của Bitcoin và tiền điện tử nói chung.

Thị trường diễn biến theo chiều hướng xấu hơn trong tuần này. Vào ngày 22/2, Bitcoin đã điều chỉnh 15% chỉ trong 24 giờ khi giá giảm mạnh từ mức cao nhất mọi thời đại là 58.000 USD xuống chỉ còn 49.000 USD. Sụt giảm này đã thổi bay đi 100 triệu USD từ vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD của Bitcoin. 

Thị trường tiền điện tử giảm giá trong tuần này

Sự cố đã xảy ra bất chấp một số khoản đầu tư từ các tổ chức lớn vào Bitcoin trong tháng này. Một hồ sơ từ SEC đã tiết lộ khoản chi 1,5 tỷ USD vào Bitcoin của Tesla và kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trong tương lai.

Và một giao dịch mua hàng tỷ đô la khác của công ty kinh doanh kinh doanh MicroStrategy đã tăng tổng số Bitcoin nắm giữ của họ lên khoảng 4,3 tỷ USD. Giám đốc điều hành Michael Saylor, người nổi tiếng lạc quan về Bitcoin, có kế hoạch tiếp tục huy động vốn để mua nhiều hơn nữa.

Sự do dự của Etsy

Do sự thay đổi của giá tiền điện tử, quan điểm của Etsy là một lời nhắc nhở về mức độ đầu cơ của tài sản tiền điện tử. Thị trường trực tuyến có trụ sở tại New York, có cổ phiếu trị giá tích lũy 27 tỷ USD, cũng cho biết họ không có kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử sớm.

Silverman nói: “Tôi không nghĩ rằng công việc của chúng tôi là đầu cơ bằng tiền mặt của các cổ đông. Tiền mặt mà Etsy có trên bảng cân đối kế toán vẫn nằm trong chứng khoán rất an toàn ”.

Etsy hiện tại đang rất thận trọng. Một quan điểm vẫn đang rất phổ biến trong thế giới tài chính. Một cuộc khảo sát gần đây của nhà tư vấn Gartner đã tiết lộ rằng chỉ 5% nhà điều hành tài chính thực sự cân nhắc việc nắm giữ Bitcoin do tính biến động của nó.

Lượng khí thải carbon của Bitcoin về cơ bản cũng trái ngược với cam kết của Etsy là giảm lượng khí thải carbon của mình xuống 0 vào năm 2030. Theo một nghiên cứu của Đại học Cambridge, mạng Bitcoin sử dụng hơn 121 terawatt giờ hàng năm. Nói cách khác, nếu Bitcoin là một quốc gia, nó sẽ xếp thứ 28 trên thế giới về tiêu thụ năng lượng.

Điều đó không có nghĩa là cộng đồng Etsy không phải là người hâm mộ tiền điện tử. Thị trường này, được thành lập vào năm 2005, vẫn là nơi thích hợp cho một loạt các hàng hóa tiền điện tử đáng kinh ngạc, bao gồm Bitcoin mạ vàng, áp phích Dogecoin và bức tường nghệ thuật động lực Bitcoin cực kỳ lạc quan.

Sau sự phấn khích tột độ về đợt tăng giá của Bitcoin, sự thận trọng của Etsy về việc chấp nhận Bitcoin vào năm 2021 cho thấy rằng không phải ai cũng bị cuốn vào cơn sốt này.

CEO của Etsy: Bitcoin 'chưa sẵn sàng' để trở thành phương tiện thanh toán CEO của Etsy: Bitcoin 'chưa sẵn sàng' để trở thành phương tiện thanh toán Reviewed by Duy Khiêm on 2/28/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.