CEO của FalconX: Bitcoin là hàng rào chống lại chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

Giám đốc điều hành của FalconX trích dẫn hàng rào lạm phát, rủi ro địa chính trị và cơ chế hoạt động 24/7 là những lý do đằng sau sự quan tâm gần đây của các tổ chức đối với Bitcoin.

CEO của FalconX Raghu Yarlagadda.

Đợt tăng giá gần đây của Bitcoin và mối quan tâm của các tổ chức đối với tiền điện tử là những chủ đề nóng và, với bất kỳ may mắn nào, đó là một vòng luân chuyển hiệu quả.

Raghu Yarlagadda, Giám đốc điều hành của FalconX, một nền tảng giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại California nhắm mục tiêu đến các khách hàng tổ chức trong một trò chuyện gần đây với Decrypt Daily đã lý giải vì sao các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục đổ xô vào Bitcoin và liệu điều đó có thực sự làm tăng giá của nó hay không.

Lý do đằng sau sự quan tâm của các tổ chức

Theo Yarlagadda thì đó là các lý do:

"Lý do đầu tiên và quan trọng nhất là hàng rào lạm phát. Khi thế giới đang in nhiều tiền hơn, rõ ràng là Bitcoin đang nổi lên là một trong những hàng rào phòng chống lạm phát."

Lý do thứ hai ít rõ ràng hơn - ít được biết đến công khai hơn - nhưng tất cả mười tổ chức cuối cùng đến với FalconX đều đề cập đến điều này: hàng rào rủi ro địa chính trị. “Với chính quyền mới của Hoa Kỳ, có rất nhiều người nói rằng cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ trở nên trầm trọng hơn một chút nữa”. 

Ông giải thích, Bitcoin có xu hướng hoạt động tốt từ góc độ giá cả bất cứ khi nào mối quan hệ Mỹ-Trung trở nên khó khăn.

Trong một cuộc trò chuyện được ghi lại gần đây với Morgan Beller, một thành viên hợp danh tại công ty đầu tư mạo hiểm NFX, người tạo ra Ethereum, Vitalik Buterin cũng nói rằng bất kỳ xung đột nào giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều tốt cho tiền điện tử, mặc dù tổn hại cho toàn nhân loại.

Lý do thứ ba cho sự quan tâm của tổ chức là cái mà Yarlagadda gọi là “cơ chế của 24/7”. Các tổ chức đánh giá cao việc họ có quyền truy cập vào Bitcoin mọi lúc, "không phân biệt quốc gia, không phân biệt ranh giới." Rốt cuộc, thị trường chứng khoán không mở cửa vào cuối tuần.

FalconX là một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số và môi giới tiền điện tử chủ yếu phục vụ các nhà đầu tư tổ chức. Năm ngoái, nó đã nhận được khoản đầu tư (quy mô không được tiết lộ) từ American Express Ventures, chi nhánh đầu tư mạo hiểm của gã khổng lồ dịch vụ tài chính này. Nó đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng ổn định kể từ đó khi các nhà đầu tư tổ chức đổ xô vào Bitcoin.

Tesla là một ngoài lệ

Yarlagadda giải thích rằng Tesla, một ví dụ điển hình về một công ty chính thống đầu tư vào Bitcoin, đã đi ngược lại với phần còn lại khi đặt cược rất lớn vào các loại tiền tệ fiat lạm phát trên bảng cân đối kế toán của mình. Đầu tháng này, công ty xe hơi do Elon Musk điều hành đã tiết lộ rằng họ đã chuyển đổi 1,5 tỷ USD trong bảng cân đối kế toán của mình thành Bitcoin.

“Hầu hết các công ty mà chúng tôi thấy đang cố gắng đưa ra hàng rào lạm phát trên bảng cân đối kế toán của họ, thường là 1-2%. Và điều đó rất giống nhau ở các công ty mà chúng tôi đã thấy."

Nhưng Tesla đang ở mức 8% và điều đó khiến công ty trở nên vượt trội hơn - bên cạnh mô tuyệt đối của khoản đầu tư trị giá 1,5 tỷ USD.

Có phải các tổ chức đứng sau việc tăng giá của Bitcoin?

Sự tăng giá gần đây của Bitcoin có phải là do sự quan tâm của các tổ chức? 

“Qua những gì chúng tôi đã thấy trên thị trường thông qua sàn giao dịch của chính chúng tôi và số liệu phân tích mà chúng tôi có được trên chuỗi, tôi không nghĩ rằng có một tập đoàn lớn đang mua, bằng cách này hay cách khác, trong năm ngày qua”.

Ông giải thích, tỷ lệ mua/bán trên nền tảng FalconX cho thấy rằng đợt đẩy giá lên 50.000 USD gần đây chủ yếu được thúc đẩy bởi các nhà giao dịch nhỏ lẻ. 

Yarlagadda tin rằng giá Bitcoin hiện tại bền vững hơn so với năm 2017 nhờ vào “số lượng và chất lượng của các tổ chức đang hoạt động”.

“Chất lượng của đồng tiền hiện nay thật là đáng kinh ngạc. Trongg sáu đến tám tháng qua, chúng tôi đã tiếp nhận 100 tổ chức hoàn toàn tự tìm đến. Tôi thậm chí còn không có một đội ngũ bán hàng."

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard