Chủ tịch ECB: Rất không có khả năng các ngân hàng trung ương sẽ nắm giữ Bitcoin

Chủ tịch ngân hàng trung ương Châu Âu Christine Lagarde vừa cho biết "rất không có khả năng" các ngân hàng trung ương sẽ nắm giữ Bitcoin. 

Lagarde, người đã từng chỉ tích tiền điện tử trong quá khứ được cho là đã nói "không đáng bàn đến" vấn đề các ngân hàng trung ương sẽ sớm nắm giữ Bitcoin tại một cuộc họp báo trực tuyến, theo Business Insider.

Mặc dù bà được cho là bày tỏ biết ơn đến đại dịch coronavirus mà đồng euro kỹ thuật số giờ đây thực tế hơn nhiều. Và nó có thể sẵn sàng cho vòng 4 năm nữa. 

Lagarde trước đó đã nói, một đồng tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC) nên là thứ bổ sung chứ không phải thay thế tiền mặt truyền thống. Bà cho biết thêm, nó có thể mang đến một giải pháp thay thế đối với những đồng tiền kỹ thuật số riêng tư như Bitcoin và Ethereum. 

Những chỉ trích của chủ tịch ECB đối với Bitcoin không có gì mới. Lagard, người đã trở thành chủ tịch ECB vào tháng 11/2019 trong tháng 1 vừa rồi cho rằng, tiền điện tử lớn nhất thế giới là một "tài sản có tính đầu cơ cao", liên quan đến rửa tiền và cho biết thêm cần có sự hợp tác toàn cầu để quản lý nó. 

Trước đó, bà đã nói rằng các loại tiền điện tử đặt ra những rủi ro, Bitcoin không thực hiện tất cả các chức năng của tiền tệ. Trong khi đó, các stablecoin (các loại tài sản tiền điện tử neo giá theo các loại tiền fiat như USD) cũng đáng lo ngại. 

Chủ tịch ECB: Christine Lagarde.

Nỗ lực của ECB trong việc tạo ra euro kỹ thuật số

Nhưng vị chủ tịch này lại rất hứng thú với CBDC. Lagarde cho rằng, đồng tiền euro kỹ thuật số có thể rất quan trọng và có thể tạo ra những công việc mới. 

ECB đang nỗ lực tìm kiếm lợi ích của một tài sản như vậy và dự định công bố những kết quả tìm được cho công chúng để thu thập ý kiến phản hồi. 

Năm ngoái, ECB còn đăng ký nhãn hiệu cho thuật ngữ "euro kỹ thuật số". Nhưng ngân hàng trung ương này vẫn còn đi sau các quốc gia như Trung Quốc, mà hiện giờ đang thử nghiệm một phiên bản kỹ thuật số của đồng Nhân dân tệ. 

Chủ tịch ECB: Rất không có khả năng các ngân hàng trung ương sẽ nắm giữ Bitcoin Chủ tịch ECB: Rất không có khả năng các ngân hàng trung ương sẽ nắm giữ Bitcoin Reviewed by Duy Khiêm on 2/12/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.