Công ty khai thác coin Northern Data xem xét IPO 500 triệu USD

Công ty khai thác Bitcoin (BTC) lớn của Châu Âu Northern Data được cho là đang cân nhắc việc niêm yết công khai tại Hoa Kỳ.

Northern Data có trụ sở tại Đức đang lên kế hoạch huy động tới 500 triệu USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng, hoặc IPO, Bloomberg đưa tin vào ngày 22/2. Công ty này đang làm việc với ngân hàng đầu tư Thụy Sĩ Credit Suisse để tiến hành IPO, những người giấu tên quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Theo báo cáo, công ty này đang xem xét tiến hành bán cổ phiếu mới vào cuối năm 2021, với dự định thúc đẩy cơ sở cổ đông của Northern Data cũng như hồ sơ toàn cầu của công ty. Các cổ đông của Northern Data bao gồm các nhà đầu tư như người sáng lập Galaxy Digital Mike Novogratz cũng như các công ty như công ty đầu tư Cryptology Asset Group và nhà phát triển EOS Block.one.

Công ty này đã được niêm yết trên thị trường giao dịch ngay của Đức từ năm 2015, với cổ phiếu tăng hơn 300% trong năm qua. Cổ phiếu của nó đang giao dịch ở mức 112 euro (136 USD), giảm hơn 11% trong 24 giờ qua trong bối cảnh thị trường tiền điện tử bán tháo lớn, theo dữ liệu từ Bloomberg.

Theo Bloomberg

Công ty khai thác Bitcoin lớn trên thế giới

Có trụ sở tại các khu vực bên ngoài của trung tâm tài chính Frankfurt của Đức, Northern Data vận hành các trung tâm dữ liệu khai thác ở các khu vực có điện giá rẻ. Cơ sở lớn nhất của nó, nằm ở Rockdale, Texas, là một trong những cơ sở khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới với công suất dự kiến ​​là 1 GWh vào cuối năm 2021. 

Công ty được cho là đã khởi đầu như một công ty khai thác Bitcoin nhưng sau đó đã chuyển sang vận hành các trung tâm dữ liệu thay mặt cho khách hàng.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn