Cựu CTO của Ripple Labs bán gần 70 triệu XRP trong 1 tuần

 Jed McCaleb, đồng sáng lập và cựu CTO của Ripple Labs đã giải phóng 140 triệu XRP khỏi ví "tacostand" của mình trong suốt tuần trước. Số coin này có giá trị gần 69,3 triệu USD theo mức giá hiện tại.

Theo dữ liệu của XRPscan, từ 4/2 đến 6/2, McCaleb đã bán khoảng 38 triệu token trong 3 đợt, với mỗi đợt 12,7 triệu XRP. Trong 2 ngày sau đó, McCaleb tiếp tục bán thêm 2 đợt nữa, bao gồm 19 triệu XRP mỗi đợt. 

Trong tuần này, vị cựu CTO của Ripple Labs cũng bán thêm 3 đợt nữa, với mỗi đợt 19 triệu XRP. 

Jeb McCaleb bán 57 triệu XRP khỏi ví "tacostand" của mình trong 3 ngày qua. Theo xrpscan

Trong khi số lượng khá lớn, những đợt bán gần đây không có tác động nhiều đến giá của token gốc của Ripple. Hơn nữa, XRP cũng đã tăng hơn 2,21% trong 24 giờ qua, và tăng 17% trong 7 ngày qua, thậm chí còn thể hiện tốt hơn cả Bitcoin. Đồng altcoin này cũng đang đối mặt với nguy cơ bị loại khỏi top 5 đồng coin lớn nhất.

Jed McCaleb đã phục vụ với vai trò CTO của Ripple đến năm 2013 trước khi đồng sáng lập quỹ phát triển Stellar vào năm 2014. Như một trong những nhà đóng góp chính của Ripple, McCaleb đã đạt được hơn 9 tỷ XRP như một phần trong kế hoạch bồi thường cho vai trò của ông. 

Tháng qua, McCaleb cũng thực hiện lần bán đầu tiên của mình trong năm 2021, cho rời khỏi ví 28,6 triệu XRP (8,78 triệu USD). Hiện tại, cán cân ví của ông đang có 480,5 triệu XRP (249,8 triệu USD).

Ripple đang đối mặt với vụ kiện của SEC

Trong tháng 12/2020, Ủy ban giao dịch và chứng khoán Mỹ đã tố cáo Ripple gây quỹ 1,3 tỷ USD bằng việc bán các chứng khoán không đăng ký kể từ năm 2013. Công ty này đã bác bỏ những cáo buộc này. 

Tháng trước, Ripple đã đệ đơn phản hồi đối với vụ kiện của SEC và cho rằng theo luật liên bang Mỹ, XRP không phải là một chứng khoán cũng không phải là một hợp đồng đầu tư. 

Công ty này cũng yêu cầu tòa án xem xét quan điểm của cơ quan quản lý đối với các loại tiền điện tử khác. Và cho rằng, XRP nên được xem như một đồng tiền ảo giống như cách mà SEC đối xử với Bitcoin và Ethereum.

Cựu CTO của Ripple Labs bán gần 70 triệu XRP trong 1 tuần Cựu CTO của Ripple Labs bán gần 70 triệu XRP trong 1 tuần Reviewed by Duy Khiêm on 2/12/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.