DeFi DFX huy động được 5 triệu USD do Polychain Capital dẫn đầu

Nhà đầu tư tiền điện tử kỳ cựu Polychain Capital đã tham gia vòng gọi vốn của DFX Finance, một giao thức trao đổi tài chính phi tập trung mới được tối ưu hóa cho các stablecoin không phải đô la Mỹ.

DFX đã huy động được hơn 5 triệu USD tiền tài trợ hạt giống từ Polychain và True Ventures để tạo ra một thị trường mới dựa trên blockchain cho stablecoin và mở rộng ứng dụng DeFi ra phạm vi toàn cầu. Công bố tin tức hôm thứ Tư, DFX cho biết các nhà đầu tư khác bao gồm các công ty trong ngành như Hex Capital, CMS Holdings, Castle Island Ventures và DeFi Alliance.

DFX hiện đang được phát triển bởi những người đóng góp từ các dự án và công ty tiền điện tử lớn như Ethereum Foundation và ConsenSys. Nền tảng đang tìm cách cung cấp giải pháp cho người dùng DeFi cư trú bên ngoài Hoa Kỳ, những người thường phải chịu rủi ro bằng đô la Mỹ khi ký quỹ, thế chấp và gộp thanh khoản.

Do đó, DFX sẽ ra mắt khai thác thanh khoản, với ba stablecoin nước ngoài, bao gồm CADC neo giá trị đô la Canada, EURS dựa trên euro và XDGD neo giá theo đô la Singapore. Khi nền tảng phát triển, DFX sẽ thêm nhiều stablecoin hơn và có kế hoạch cho phép chủ sở hữu token DFX bỏ phiếu cho các đồng coin mới mà họ muốn thêm vào nền tảng.

Để cho phép khai thác thanh khoản, DFX đang sử dụng stablecoin USD Coin (USDC) được neo giá trị theo đồng đô la Mỹ. “Chúng tôi tận dụng USDC ở trung tâm của DFX vì tất cả các stablecoin không phải USD của chúng tôi đều được ghép nối với USDC,” Kevin Zhang, người đóng góp cốt lõi của DFX cho biết.

Niraj Pant, đối tác tại Polychain Capital, tin rằng DFX có tiềm năng vững chắc để trở thành một nền tảng lớn trong ngành DeFi:

“Bằng cách đưa FX vào không gian DeFi, chúng tôi tin rằng DFX sẽ cho phép hàng chục ứng dụng mới. Cuối cùng, chúng tôi tin rằng DFX có vị trí tốt để trở thành một phần cốt lõi của cơ sở hạ tầng DeFi. ”

Trong bối cảnh ngành DeFi đang trên đà phát triển ổn định, Polychain Capital đã tích cực đầu tư vào các dự án DeFi khác nhau. Trước đó vào tháng 2, công ty đã tham gia vòng tài trợ 1 triệu USD cho Manta Network để giúp startup này xây dựng một sàn giao dịch phi tập trung hoàn toàn riêng tư trên Polkadot.

Theoi Cointelegraph

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn