Dự án Alvarium của IOTA sắp trình diễn trước công chúng trong tháng 2

Quỹ IOTA vừa tiết lộ một đối tác vừa mới và cũ với Dell Technologies để cho ra mắt dự Alvarium. Dự án này cũng được Intel hỗ trợ.

Dự án này lần đầu được công bố trong tháng 10/2019, khi quỹ Linux cho biết sẽ sử dụng công nghệ sổ cái phân tán của IOTA (DLT) để theo dõi nhiều nguồn dữ liệu. Quỹ Linux cho biết đang xây dựng khái niệm về một cấu trúc độ tin cậy dữ liệu (DCF) để thiết lập một nguồn dữ liệu và gia tăng niềm tin giữa các bên. 

Trong công bố hôm nay, quỹ IOTA đã tiết lộ là cùng với Dell, quỹ này đã được hỗ trợ bởi Intel trong phát triển và thử nghiệm sáng kiến. Các đối tác cho biết, dự án Alvarium sẽ được trình bày và phô diễn tại một hội thảo trực tuyến công khai vào lúc 11:00 sáng, ngày 24/2 theo giờ Đông Âu. Những người tham gia dự sẽ có thể đặt câu hỏi về cách thức dự án vận hành và công nghệ nền tảng của nó. 

Tìm kiếm mức độ bảo mật và khả năng mở rộng cao, công nghệ của Dell dựa trên khung IOTA Streams và đã đưa vào hoạt động một cấu trúc độ tin cậy dữ liệu (DCF) để cho các doanh nghiệp thuê. Hệ thống được xây dựng cho dự án đưa ra đánh giá và điểm tin cậy cho mọi tương tác bằng cách dữ liệu truyền từ thiết bị Internet vạn vật (IoT) bằng bộ định tuyến để truy cập máy chủ biên và đám mây. Khi đó, mạng lưới Tangle của IOTA sẽ lưu lại điểm số và xếp hạng. Làm như vậy, dữ liệu vẫn sẽ không bị thay đổi. 


Đáp ứng nhu cầu sử dụng dữ liệu có độ tin cậy cao

Trình diễn mà quỹ IOTA sẽ thực hiện với Dell và Intel sẽ phù hợp với yêu cầu của các công ty cần sử dụng dữ liệu có chứng thực độ tin cậy cao. Ngoài ra, Dell Technologies và Intel cũng sẽ sử dụng công nghệ DCF cho việc "phát triển lợi thế duy trì riêng tư". Steve Todd, một nhân sự tại Dell Technologies cho biết về sự hợp tác này như sau:

"Tầm quan trọng của minh bạch dữ liệu là phần không thể thiếu đối với cách thức các tổ chức trong mọi ngành công nghiệp tiến lên. Độ tin cậy dữ liệu là cần thiết để quản lý dữ liệu trên quy mô lớn, tạo ra các hệ thống tin cậy ở dữ liệu này. Vì thế người sử dụng tại mọi cấp độ hiểu được các điều khoản sử dụng. Dự án Alvarium sẽ tạo ra sự minh bạch này và càng có nhiều công ty tích hợp nó vào các quy trình và hệ thống của họ, thì chúng ta càng tiến gần đến một tương lai mà không có sự mơ hồ về dữ liệu."

Về phần mình, đồng sáng lập IOTA Foundation Dominik Schiener cho biết thêm về dự án Alvarium:

"Chúng ta đang tiến đến sự hội tụ về công nghệ và tăng trưởng trong việc sử dụng dữ liệu, nhưng để điều đó thành công trên quy mô lớn, chúng ta cần có thể tin tưởng vào dữ liệu mà chúng ta đang sử dụng."

Giá của IOTA duy trì đà hồi phục

IOTA đã có một đợt hồi phục kỳ diệu kể từ đầu tháng 2 và đang định hình trở thành một trong những đồng tiền điện tử có lợi nhuận cao nhất trong quý 1/2021. Hiện tại, IOTA đang được giao dịch tại 1,16 USD, tăng 8% trong 24 giờ qua. Trong 7 ngày qua, đồng altcoin ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 157%.

Dự án Alvarium của IOTA sắp trình diễn trước công chúng trong tháng 2 Dự án Alvarium của IOTA sắp trình diễn trước công chúng trong tháng 2 Reviewed by Duy Khiêm on 2/12/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.