Đề xuất luật của Hồng Kông có thể ngăn cản 93% người dân khỏi thị trường

Các tổ chức trong ngành tiền điện tử ở Hồng Kông đã cố gắng chống lại một đạo luật sắp ra mắt, chỉ giới hạn giao dịch tiền điện tử hợp pháp đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp, loại bỏ 93% dân số địa phương khỏi thị trường.

Trong các bình luận với South China Morning Post được công bố vào ngày 15/2, tổ chức của ngành Global Digital Finance (Tài chính kỹ thuật số toàn cầu) cảnh báo rằng luật được đề xuất sẽ có khả năng thúc đẩy các nhà giao dịch bán lẻ sử dụng các nền tảng không được kiểm soát. Global Digital Finance đại diện cho các sàn giao dịch tiền điện tử như BitMEX, Huobi, Coinbase và OKCoin, đồng thời đã đi đầu trong các nỗ lực trong ngành để chống lại luật sắp ra mắt.

Bộ Tài chính và Dịch vụ Tài chính của Hồng Kông lần đầu tiên công bố đề xuất này vào tháng 11/2020, như một phần của nỗ lực nhằm tăng cường các biện tài chính chống khủng bố và chống rửa tiền. Động thái này phù hợp với nỗ lực đưa các quy định trong nước phù hợp với các khuyến nghị của Lực lượng Đặc nhiệm Tài chính quốc tế, hoặc FATF. 

Tuy nhiên, đề xuất của Cục vượt quá các yêu cầu trong khuôn khổ của FATF, thay vào đó lặp lại lập trường cứng rắn đối với giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc đại lục. Chủ tịch hội đồng cố vấn của Global Digital Finance, Malcolm Wright, đã chỉ ra rằng các thành viên FATF là Singapore, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ đều tiếp tục cho phép các nhà giao dịch bán lẻ tham gia vào thị trường tiền điện tử. 


93% người dân Hồng Kông có thể không tiếp cận được thị trường coin

Trong suốt tháng Giêng, chính phủ Hồng Kông đã tham khảo ý kiến ​​các thành viên của các tổ chức công chúng và trong ngành. Giờ đây, thời gian tham vấn đã kết thúc, đề xuất này dự kiến ​​sẽ được chuyển thành dự luật và được đưa ra hội đồng lập pháp Hồng Kông vào cuối năm nay. South China Morning Post ước tính rằng 93% dân số trong nước sẽ bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm dựa trên một cuộc khảo sát gần đây của CitiBank. Khảo sát cho thấy rằng khoảng 7% - 504.000 cá nhân - có đủ tài sản để đáp ứng ngưỡng của các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Một đại diện từ Hiệp hội Bitcoin Hồng Kông gần đây đã lập luận rằng “việc hạn chế các cá nhân bán lẻ tiếp cận Bitcoin sẽ vượt quá mục tiêu của chính phủ trong việc thúc đẩy đổi mới và bao gồm tài chính”. Các hạn chế được đề xuất cũng có thể mở rộng ra đối với các máy rút tiền tự động Bitcoin hoặc máy ATM và cũng sẽ mở rộng đáng kể việc áp dụng các quy tắc cấp phép tiền điện tử hiện có của Hồng Kông cho các doanh nghiệp.

Đề xuất luật của Hồng Kông có thể ngăn cản 93% người dân khỏi thị trường Đề xuất luật của Hồng Kông có thể ngăn cản 93% người dân khỏi thị trường Reviewed by Duy Khiêm on 2/15/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.