ETH đạt mức cao mọi thời gian mới, vượt qua 2000 USD

Giá của Ether đã vượt mốc 2000 USD trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau, đánh dấu một cột mốc quan trọng khác đối với blockchain hợp đồng thông minh này và mã thông báo gốc của nó.

Đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường từ lâu đã được coi là anh em ruột của Bitcoin ưu việt, nhưng điều này không làm giảm đi những gì Ethereum đã phát triển trong năm năm qua. Điều này thể hiện rõ ràng trong việc ETH thiết lập mức cao mới mọi thời đại trên 2000 USD và vai trò không thể thiếu của nó trong ứng dụng blockchain và không gian tài chính phi tập trung (DeFi).

Ether dường như đã tăng trưởng mạnh về giá trị trong sáu tháng qua, từ khu vực 300 USD đến 500 USD trước khi bắt đầu hành trình khám phá giá mới liên tục cùng với Bitcoin và các thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn cũng như các thị trường chứng khoán thông thường.

Giá và vốn hóa thị trường của Ether đã tăng mạnh kể từ đầu năm 2021, tăng hơn 160%.

Theo TradingView

DeFi đang thúc đẩy sự phát triển của Ethereum

Các nhà phân tích và bình luận trong ngành đã cho rằng sự thành công liên tục của Ethereum, cả về giá trị và tiện ích, là do sự phát triển của các nền tảng và ứng dụng DeFi khác nhau. Hệ sinh thái DeFi đang được coi là xương sống non trẻ của tài chính, nơi mọi người có thể đặt cược, vay và hoán đổi tiền điện tử mà không cần đến một tổ chức tài chính.

Chức năng hợp đồng thông minh của Ethereum đã cho phép cộng đồng phát triển trên thế giới khám phá thế giới tài chính phi tập trung. Và sự thành công của các nền tảng này được thực thi trên chuỗi khối Ethereum đã thêm uy tín cho tính tiện ích của nó.

Ethereum cũng đang trải qua quá trình biến đổi từ giao thức bằng chứng công việc sang giao thức đồng thuận bằng chứng cổ phần, điều này sẽ làm tăng đáng kể tốc độ và năng lực xử lý giao dịch của blockchain, cải thiện tính bảo mật và tính bền vững.

Việc chuyển đổi sang Ethereum 2.0 (Eth2) được dự đoán sẽ cải thiện đáng kể khả năng mở rộng của mạng này với mục đích hỗ trợ hàng nghìn giao dịch mỗi giây để làm cho các ứng dụng sử dụng nhanh hơn và rẻ hơn.

Điều này sẽ giúp không gian DeFi đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng mà nó đã thu hút được trong năm qua. Dữ liệu từ DefiPulse ước tính rằng, hơn 42 tỷ USD đã được khóa trong các nền tảng và dự án kết hợp tạo nên hệ sinh thái DeFi.

Nhiều nền tảng DeFi hàng đầu đang chạy trên chuỗi khối Ethereum, bao gồm các sàn giao dịch phi tập trung Uniswap, Curve Finance và Sushiswap và các nền tảng cho vay như Maker và Compound.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard