Ethereum giảm 26% từ đỉnh cao lịch sử, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Ethereum sụt giảm hôm thứ Hai trùng với diễn biến của các tài sản hàng đầu khác của thị trường tiền điện tử, bao gồm Bitcoin, Binance Coin, Polkadot và Cardano.

Đồng tiền điện tử lớn thứ hai đã chạm mức cao kỷ lục là 2.041 USD trong phiên giao dịch cuối tuần. Điều này đã giúp các nhà giao dịch trong ngày đảm bảo lợi nhuận của mình. Điều đó dẫn đến một đợt bán tháo lớn hơn đáng kể trong suốt cuối tuần và phiên thứ Hai, khiến tỷ giá ETH/USD giảm hơn 26,11% xuống còn 1.508 USD.

Ethereum sụt giảm trong bối cảnh bán tháo của toàn thị trường. Theo TradingView

Ở những nơi khác trên thị trường tiền điện tử, hầu hết mọi tài sản vốn hóa cao đều chịu mức sụt giảm lớn trong ngày giao dịch. 

Bitcoin, tài sản kỹ thuật số hàng đầu có mối tương quan tích cực cực kỳ cao với Ethereum, đã giảm tới 19,99% so với đỉnh giá rên 58.000 USD của phiên giao dịch. Tương tự như vậy, Binance Coin, đóng cửa phiên giao dịch hàng tuần trước với mức cao 171%, thì nay đã giảm 44% vào thứ Hai.

Nhìn chung, thị trường tiền điện tử đã xóa sạch 149 tỷ USD khỏi định giá của nó.

Các đáy hỗ trợ

Những người đầu cơ giá lên đã có thể cung cấp hỗ trợ khi Ethereum tiếp tục lao dốc vào phiên giao dịch Mỹ hôm thứ Hai. Vì vậy, có vẻ như họ đã giới hạn tiền điện tử này không giảm xuống dưới mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày của mình (sóng xanh). Tỷ giá ETH/USD đã giảm về phía nó trong một thời gian ngắn trước khi tự tăng trở lại 13%.

Trong khi đó, nỗ lực hồi phục đã đưa cặp tiền này đến gần với một sóng hỗ trợ khác (sóng màu xanh lá cây) được gọi là đường trung bình động hàm mũ 20 ngày.

Cả hai đường cong đều đã hạn chế những điều chỉnh giảm giá của Ethereum trong quá khứ. Vào tháng 1, các nhà giao dịch đã cố gắng đột phá đường EMA 20 khoảng 9 lần - và mỗi lần thử đều đưa tỷ giá ETH/USD lên một mức cao mới. Trong khi đó, bất kỳ trượt giảm nào dưới EMA 20 thì đã có sự hỗ trợ của ngưỡng SMA 50 của phe bò. 

Teddy Cleps, một nhà phân tích thị trường độc lập, lưu ý rằng tỷ giá ETH / USD vẫn có thể đạt mức cao mới mọi thời đại, miễn là nó duy trì hỗ trợ trên cái gọi là sàn giá đám mây.

Ethereum hướng mắt đến cột mốc 5.000 USD. Theo Teddy Cleps

"Ethereum bị siết chặt giữa $ 2.000 và đám mây. Cùng hành động giá chính xác mà chúng ta đã có cách đây vài tuần, khi giá đang bị ép giữa đám mây và mức cao nhất mọi thời đại năm 2017. Hãy kiên nhẫn, 5.000 USD sẽ đến."

Theo Newsbtc

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn