Figure Technologies công bố công ty con mới để huy động 250 triệu USD

Figure Technologies đang lên kế hoạch công bố một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC). Được gọi là Figure Acquisition Corp.I, công ty mới ra đời này sẽ cho phép Figure huy động 250 triệu USD. 

Figure Technologies là một công ty có trụ sở tại San Francisco. Nó đã phát hành các thế chấp và các khoản vay thông qua nền tảng blockchain Provenance riêng của mình. Gần đây, công ty này đã đệ đơn lên Ủy ban giao dịch và chứng khoán Mỹ (SEC) để công bố một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC).

Đối với những người chưa biết thì một SPAC đơn giản là một doanh nghiệp mới tập trung vào việc cho phép các công ty khác phát hành ra công chúng mà không cần phải trải qua những căng thẳng và không chắc chắn của một đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Theo Bloomberg, dự án SPAC của Figure được hỗ trợ bởi một công ty liên kết của nó có tên là Fintech Acquisition Corp, một công ty mới tại Mỹ mà đã huy động được 218 triệu USD trong tháng 12/2020. 


Thế chấp trên Blockchain

Được thành năm 2018, Figure Technologies có chức năng như một công ty công nghệ tài chính trong không gian công nghệ sổ cái phân tán và và cho vay theo giá trị nhà ở. Công ty phát hành thế chấp, khoản vay, các giải giải pháp tài chính cho người tiêu dùng để cải thiện tình trạng nhà ở, hợp nhất nợ, và hơn thế nữa.

Kể từ khi công bố, Figure Technologies đã huy động được hơn 220 triệu USD từ các nhà đầu tư doanh nghiệp, bao gồm DST Global, RPM Ventures, Nimble Ventures và Morgan Creek, và nhiều doanh nghiệp khác. 

Như được nêu trong hồ sơ gửi lên SEC, Figure có kế hoạch xác nhận và thâu tóm các công ty chỉ tập trung vào công nghệ mà có tiềm năng tăng trưởng to lớn trong số các đặc điểm ấn tượng khác. 

"Chúng tôi kỳ vọng tự làm mình trở nên khác biệt thông qua khả năng sử dụng nền tảng blockchain quy mô và đã được chứng minh của chúng tôi. Để từ đó thúc đẩy những cải thiện về hoạt động, công nghệ và tiếp thị để tối đa hóa tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp."

Tăng cường nền tảng tài chính qua khoản vay 100 triệu USD từ GPMorgan

Trong tháng 1 vừa qua, Figure Technologies cũng đã đạt được một khoản vay 100 triệu từ JPMorgan thông qua công ty con của mình Figure Lending dành cho các thế chấp lớn và phù hợp. Số tiền này sẽ giúp công ty tăng cường cơ sở tài chính của mình và dễ dàng hơn cho nền tảng blockchain độc quyền của nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc cung cấp tài chính cho các khoản vay từ đầu đến cuối. 

CEO và đồng sáng lập của Figure cho biết:

"Nó mở đường cho quá trình chứng khoán hóa đầu tiên trên chuỗi, mà sẽ chứng minh khả năng tiết kiệm chi phí lớn, giảm thiểu rủi ro và lợi ích thanh khoản mà blockchain mang lại."

Figure Technologies công bố công ty con mới để huy động 250 triệu USD Figure Technologies công bố công ty con mới để huy động 250 triệu USD Reviewed by Duy Khiêm on 2/14/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.