Giá Golem (GLM) tăng 230% để đạt mức cao nhất trong 3 năm

Trong vài tuần qua, giá Golem (GLM) đã chứng kiến ​​một đợt phục hồi mạnh mẽ, đẩy token này lên mức cao nhất trong 3 năm 0,65 USD.

Đồng altcoin này cũng đã trải qua một đợt tăng mạnh vào ngày 19/2, nhưng phần lớn lợi nhuận đã bốc hơi khi Bitcoin (BTC) điều chỉnh xuống dưới 45.000 USD trong ba ngày qua. Tuy nhiên, GLM vẫn giữ mức tăng 230% chỉ trong tháng Hai.

Golem là một ứng dụng phân quyền của Ethereum cho phép người dùng thuê các tài nguyên sức mạnh tính toán. Kể từ tháng 11 năm 2020, dự án đã chuyển từ GNT sang token GLM sau khi triển khai hợp đồng ERC-20 mới. Mặc dù hầu hết các sàn giao dịch đều ủng hộ động thái này, nhưng người ta vẫn có thể tìm thấy hoạt động và các niêm yết của GNT. 

Golem cung cấp một khuôn khổ xử lý đám mây mã nguồn mở cho cả đăng ký ứng dụng và giao dịch. Do đó, bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ và tổng hợp các tài nguyên máy tính, cũng như tạo các ứng dụng bằng mạng lưới. Cuối cùng, giải pháp này nhằm mục đích cạnh tranh với các dịch vụ đám mây tập trung truyền thống như Amazon AWS.

Giá GLM/USD trên Binance. Theo TradingView

ICO của Golem diễn ra vào tháng 11/2016, huy động được 8,6 triệu USD cho 820 triệu token GMT. 180 triệu token được giữ lại bởi nền tảng ‘Golem Factory’ của dự án, cùng với những người đóng góp ban đầu và các thành viên của đội ngũ phát triển.

Mạng lưới này cho phép các máy tính cá nhân và trung tâm dữ liệu lớn chia sẻ tài nguyên và những người đóng góp được trả bằng token GMT. Theo Golem, đây là một hệ thống giao dịch giải quyết các khoản thanh toán giữa các nhà cung cấp, người yêu cầu và nhà phát triển phần mềm. Để bảo vệ thiết bị chủ, tất cả các tính toán diễn ra trong môi trường sandbox.

Theo blog của Dự án Golem, cách tiếp cận giao dịch theo lô của nó bảo vệ người dùng khỏi tắc nghẽn mạng Ethereum và giá gas quá cao. Khả năng mở rộng lớp 2 đã được cung cấp trên mạng chính bằng cách sử dụng zkSync của Matter Labs, một công nghệ không kiến ​​thức cho API thanh toán. 

Quan hệ đối tác và các testnet giao thức ủng hộ xu hướng tăng của Golem

Kết quả của Golem Gitcoin Hackaton 2020 bao gồm một hợp đồng thông minh được gọi là nhóm cổ phần GLM. Hợp đồng này cho phép chủ sở hữu token GLM thu được lợi nhuận bằng cách stake token Uniswap LP.

Vào ngày 17 tháng 2, Golem cũng đã tiết lộ một bản phát hành testnet mới, được gọi là Alpha IV. Bản cập nhật cho phép người dùng thiết lập các tác vụ lâu dài thay vì thanh toán cho mỗi lần sử dụng thông thường. Nền tảng này cũng cho phép người dùng nhận tiền mà không cần khởi tạo tài khoản.

Vào ngày 23 tháng 2, Polygon (MATIC), trước đây được gọi là Mạng Matic, đã thông báo rằng họ sẽ hợp tác với Golem để sản xuất trình điều khiển thanh toán ngoài chuỗi.

Dữ liệu trên chuỗi ghi nhận mức tăng đột biến về các chuyển giao và địa chỉ ví tích cực

Theo trang web của Golem, 44% tổng nguồn cung đã được chuyển đổi sang GLM. Dữ liệu trên chuỗi cho thấy hoạt động đã tăng đột biến vào ngày 19/2, đạt 1.839 địa chỉ hoạt động hàng ngày. Thật kỳ lạ, đó cũng là ngày mà giá GLM giao dịch ở mức 0,65 USD, mức cao nhất trong ba năm.

Các địa chỉ ví duy nhất và chuyển giao hàng ngày của GLM. Theo etherscan

Mặc dù mạng lưới này cho thấy những tiềm năng, nhưng chỉ có một số ứng dụng khả dụng và chúng không hoạt động nhiều. Các ứng dụng hiện tại là bộ chuyển mã video, trình chỉnh sửa hình ảnh hàng loạt, trò chơi Sudoku và một số công cụ phân tích và tối ưu hóa dữ liệu.

Dù có tiềm năng về sản phẩm, nhưng đội ngũ này cần đảm bảo một mối quan hệ đối tác cấp doanh nghiệp để cho GLM có được lực kéo bền vững. 

Những người giao dịch tiền điện tử bình thưởng rất khó để có thể đánh giá giải pháp của Golem so với Amazon AWS và các nhà cung cấp dịch vụ đám mây hàng đầu khác mà nó hướng tới để cạnh tranh. Do đó, sự tăng giá của token GLM dường như bị hạn chế cho đến khi những xác nhận như vậy xảy ra thông qua các trường hợp sử dụng trong thế giới thực.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn