Giải quyết vụ Tether là một bước tiến tích cực cho ngành Bitcoin

Các chuyên gia về tiền điện tử giải thích cách thức giải quyết vụ Tether mang lại sự rõ ràng cho ngành công nghiệp Bitcoin.

Bitfinex và Tether phải ngừng hoạt động giao dịch ở New York và nộp phạt 18,5 triệu USD như một phần của thỏa thuận vào thứ Ba với Bộ trưởng Tư pháp New York. Các chuyên gia trong ngành tiền điện tử nói rằng đó là một sự phát triển tích cực có thể dẫn đến sự minh bạch hơn nữa về stablecoin lớn nhất của tiền điện tử.

Cuộc điều tra của Bộ trưởng Tư pháp NY kết luận rằng Tether "đã đưa ra những tuyên bố sai lệch về sự ủng hộ của stablecoin tether, và về việc di chuyển hàng trăm triệu đô la giữa hai công ty để che đậy sự thật về khoản lỗ lớn của Bitfinex."

Tuy nhiên, nhiều người trong giới tiền điện tử vẫn ủng hộ quan điểm của Tether rằng họ không làm gì sai.

Nic Carter, đồng sáng lập của nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử Coin Metrics, nói: "Tôi được khuyến khích bởi dàn xếp này, điều này xác nhận rằng những tuyên bố tưởng tượng mà các nhà phê bình đưa ra là không có cơ sở và tôi mong đợi những nỗ lực đổi mới của Tether về tính minh bạch".

Cơ quan quyết toán của NY AG yêu cầu Tether phải cung cấp báo cáo hàng quý về các khoản tiền được giữ trong quỹ dự trữ của mình. Điều đó sẽ bao gồm việc tiết lộ công khai các tài sản hỗ trợ Tether, bao gồm bất kỳ khoản vay nào cho hoặc từ các tổ chức liên kết.

Amy Castor, một nhà báo tiền điện tử nổi tiếng với nghiên cứu về Tether, tỏ ra nghi ngờ hơn. “Tether bây giờ phải cho thế giới thấy điều gì đằng sau 34 tỷ tether họ đã phát hành. Và đó là điều mà họ chưa từng làm trước đây ”.

Mặc dù Tether sẽ bị hạn chế hoạt động với các sàn giao dịch tiền điện tử ở New York, nhưng công ty đã bị hạn chế phần lớn ở Mỹ kể từ đầu năm 2018. Hiện tại, chỉ những Người tham gia Hợp đồng Đủ điều kiện - các nhà đầu tư và tổ chức tài chính có tài sản trên 10 triệu USD - mới có thể sử dụng dịch vụ.

Điều gì đằng sau Tether?

Từ lâu đã có những lo ngại trong không gian tiền điện tử rằng Tether đang tạo ra các Tether không được hỗ trợ và giá Bitcoin đang bị tăng giả tạo.

Vào năm 2019, các nhà nghiên cứu John Griffin và Amin Shams đã tiến hành một nghiên cứu kết luận rằng, các đợt mua của Tether diễn ra đúng thời điểm sau khi thị trường suy thoái và dẫn đến sự tăng giá đáng kể của Bitcoin trong đợt tăng giá năm 2017. Nghiên cứu cho thấy Tether có thể không được ủng hộ.

Bây giờ hành động của NY AG giải quyết những lo ngại đó, vì Tether sẽ phải giải trình công việc của mình.

Giám đốc điều hành Cryptoquant Ki Young Ju nhận thấy giờ đây vấn đề gần như đã được giải quyết. Kết quả là, “Tôi nghĩ rằng đó là một tín hiệu tăng về tâm lý thị trường và quy định,” ông nói thêm.

Ju nói, kể từ khi thỏa thuận được công bố, đã có một chút thay đổi trong tâm lý của các nhà giao dịch, khiến một số người bán khống - đặt cược rằng giá sẽ giảm - chuyển sang vị thế mua. Ju cho biết điều này đang hiển thị trong chỉ báo Taker Buy Sell Ratio của Cryptoquant, một chỉ số so sánh các vị trí thay thế.

Các nhà giao dịch tương lai đã chuyển sang các vị thế mua sau khi tin tức được công bố. Hình ảnh: Cryptoquant.

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 44.800 USD la khi tin tức về Bitfinex/Tether được đưa ra. Nhưng giá của nó kể từ đó đã tăng trở lại lên mốc 48.000 USD. Điều này cho thấy rằng thị trường ít nhất đã không bị dập tắt bởi vụ giải quyết này.

Theo decrypt

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn