Hơn 1 tỷ USD nằm ở stablecoin có thể thúc đẩy Bitcoin chạm đến 100.000 USD

Bitcoin đang được giao dịch cách ngưỡng 50.000 USD chỉ vài nghìn USD. Nhưng hiện nay đang có hơn 1 tỷ USD stablecoin đang nằm ngoài thị trường mà có thể thúc đẩy giá BTC lên đến 100.000 USD mỗi coin trong vòng từ 30 đến 60 ngày tới. 

Bitcoin đã nằm trong một tiến trình đi lên không ngừng nghỉ kể từ thứ 5 đen tối gần 1 năm về trước. Kể từ tháng 3 đó, khi đại dịch bắt đầu lan rộng, đồng tiền lớn nhất thị trường này đã trở thành tâm điểm của chú ý. Nó đã mang lại những khoản lợi nhuận kếch xù trong bối cảnh nền kinh tế ảm đạm và đồng tiền mất giá nhanh chóng. 

Một loạt nguồn vốn đến từ các tổ chức tài chính đã thúc đẩy giá Bitcoin tăng từ 4.000 USD lên 48.000 USD chỉ trong 1 năm. Nhưng theo nhà giao dịch Joseph Canfiel, con số đó có thể tăng gấp đôi chỉ trong vòng 2 tháng. Nhà giao dịch này cho rằng, chất xúc tác cho một chuyển động lớn như vậy trong một khoảng thời gian ngắn đền từ 1 tỷ USD đang nằm ở stablecoin và vẫn chưa gia nhập thị trường. 

Các stablecoin như Tether, USD  Coin, Paxos và nhiều đồng coin khác được neo giá trị theo tỷ lệ 1:1 với USD. Khi nguồn cung stablecoin tăng thì điều tương tự cũng diễn ra với Bitcoin, Ethereum và phần còn lại của thị trường. 

Giá Bitcoin vẫn đang nằm dưới ngưỡng kháng cự 50.000 USD. Theo TradingView.com

Stablecoin, chất xúc tác đẩy giá BTC tăng

Mối tương quan giữa Tether được đúc và sự tăng giá của Bitcoin đã được ghi nhận trong nhiều năm. Gần đây, chúng được sử dụng để đặt mua BTC số lượng lớn trên Coinbase Pro. Các nhà phân tích cho rằng những stablecoin này giống như "nhiên liệu tên lửa" thúc đẩy đồng tiền lớn nhất thị trường trong một giai đoạn đi lên.

Trong những ngày gần đây, hoạt động của stablecoin đã vọt tăng lên trước thông tin Tesla mua Bitcoin. Công ty sản xuất xe điện này đã mua 1,5 tỷ USD của Bitcoin vào kho dự trữ của mình và đa dạng hóa nguồn tiền mặt đang nắm giữ. Nhưng kể từ đó, kháng cự đã xuất hiện ngăn không cho BTC đột phá ngưỡng 50.000 USD. 

Một tỷ USD nữa nằm ngoài thị trường ở stablecoin có thể thúc đấy BTC đột phá ngưỡng 50.000 USD, một rào cản tâm lý lớn hiện giờ. Nếu điều này xảy ra, thì theo quan điểm của Canfield Bitcoin có thể vươn tới 100.000 USD trong vòng 2 tháng. 

Hơn 1 tỷ USD nằm ở stablecoin có thể thúc đẩy Bitcoin chạm đến 100.000 USD Hơn 1 tỷ USD nằm ở stablecoin có thể thúc đẩy Bitcoin chạm đến 100.000 USD Reviewed by Duy Khiêm on 2/13/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.