Hơn 3 triệu ETH đã được khóa trong hợp đồng ký gửi của ETH 2.0

Số lượng ETH bảo vệ cho ETH 2.0 vừa vượt qua 3 triệu coin, tương đương 5.4 tỷ USD, theo dữ liệu từ Glassnode. 

"Tổng giá trị ETH ở trong hợp đồng ký gửi ETH 2.0 đã đạt mức cao mọi thời gian mới 3.066.914 ETH."

Theo @glassnodealerts

ETH 2.0 là thế hệ tiếp theo của blockchain Ethereum. Theo đúng kế hoạch thì nó sẽ làm cho mọi thứ rẻ hơn, nhanh hơn và thân thiện với môi trường hơn.

Một trong những thay đổi lớn nhất là liên quan đến việc chuyển đổi khỏi cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (proof of work) mà phụ thuộc vào cá thợ đào cần nhiều năng lượng để xử lý các giao dịch. 

Đây là những gì blockchain Bitcoin sử dụng: phân tích từ đại học Cambridge cho thấy, những thợ đào Bitcoin đã tiêu tốn nhiều điện hơn toàn bộ Argentina, quốc gia Nam Mỹ với dân số 45 triệu người. 

Ethereum thay vào đó sẽ chuyển đến hệ thống bằng chứng cổ phẩn (proof of stake), cho phép những người chơi giàu nhất trên mạng xác thực các giao dịch.

Stake trên ETH 2.0 có thể mang lại doanh thu lên đến 20%/năm

Stake tiền trên ETH 2.0 có nghĩa là khóa tiền để bảo vệ mạng lưới. Nó cung cấp doanh thu lên đến 20%/năm

Cụ thể, bạn có thể stake tiền trên beacon chain của ETH 2.0 mà được công bố trong tháng 12/2020. Beacon chain đó vẫn chưa được triển khai đầy đủ ở hiện tại. Nó vẫn đang nằm ở giai đoạn đầu trong một lộ trình lâu dài của ETH 2.0 mà có thể mất đến hàng năm. 

Nhưng khi ETH 2.0 được thiết lập đầy đủ, nó có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề của ngành. Với mức phí giao dịch hiện tạo, một giao dịch đơn lẻ của tiền điện tử có giá trị dưới 1 cent có thể khiến bạn trả phí lên tới 20 USD. 

Và mạng lưới thì quá chậm và sẵn sàng bùng nổ. Trong khi phiên bản hiện tại của Ethereum xử lý khoảng 14 giao dịch mỗi giây thì thế hệ tiếp theo của blockchain Ethereum có thể hỗ trợ lên tới 100.000. 

Đồng sáng lập của Ethereum Vitalik Buterin cho biết:

"Mở rộng ETH 2.0 cho dữ liệu sẽ hiện hữu trước mở rộng ETH 2.0 cho máy tính nói chung. Điều đó cho thấy, rollups vẫn sẽ là cơ chế mở rộng chủ yếu trong ít nhất vài năm nữa: đầu tiên là từ 2.000 - 3.000 TPS với ETH 1 như lớp dữ liệu, sau đó gần 100.000 TPS với ETH 2 (giai đoạn 1)."

Câu hỏi còn bỏ ngỏ là cho đến công việc trên ETH 2.0 hoàn tất thì ngành công nghiệp tiền điện tử đã chuyển đến các blockchain khác?

Hơn 3 triệu ETH đã được khóa trong hợp đồng ký gửi của ETH 2.0 Hơn 3 triệu ETH đã được khóa trong hợp đồng ký gửi của ETH 2.0 Reviewed by Duy Khiêm on 2/14/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.