Immersion Corporation có ý định đầu tư vào Bitcoin

Công ty đại chúng niêm yết trên sàn NASDAQ Immersion Corporation chuyên về phát triển và cấp phép phần cứng và phần mềm, bao gồm công nghệ haptic có thể đầu tư vào Bitcoin. Bản cáo bạch mới của họ được nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tiết lộ vào ngày 12 tháng 2.

Dữ liệu mới nhất cho thấy công ty có trụ sở tại San Jose đã tạo ra doanh thu 111 triệu USD. 

Tuy nhiên, công ty đại chúng này có dòng tiền âm. Do đó, bản cáo bạch mới nhất của họ có thể gợi ý rằng Immersion Corp đang tìm cách phát hành cổ phiếu mới và mua Bitcoin.

Các công ty đại chúng dưới quyền quản lý của SEC có nghĩa vụ nộp đơn theo mẫu 424B5 khi thấy rằng đề nghị trước đây của mình không chính xác hoặc chưa hoàn thiện. 

Immersion Corporation cho biết:

"Chúng tôi có ý định sử dụng số tiền ròng thu được của đợt chào bán này cho vốn lưu động và các mục đích chung khác của công ty. Chúng tôi cũng có thể sử dụng một phần tiền ròng thu được từ đợt chào bán này để thâu tóm hoặc đầu tư vào các doanh nghiệp phụ trợ, các tài sản hoặc các công nghệ."

Bên cạnh đó, công ty này còn cho biết ý định đầu tư vào Bitcoin:

"Chúng tôi có thể đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, và ý định đầu tư phần tiền còn lại vào các khoản nợ sinh lãi trong ngắn và trung hạn, các công cụ cấp độ đầu tư, chứng nhận hoặc các khoản nợ trực tiếp hoặc được đảm bảo của chính phủ Mỹ."


Làn sóng đầu tư vào Bitcoin từ phố Wall không mới

Thông tin các công ty tài chính phố Wall có ý định hoặc đã đầu tư vào Bitcoin không mới. Trước đây có MicroStrategy khởi đầu, Square, PayPal... và mới đây nhất là Tesla. Gã khổng lồ sản xuất xe điện này cho biết đã rót 1,5 tỷ USD vào Bitcoin để đa dạng hóa thu nhập và phòng hộ chống lại lạm phát. Ngoài ra, Tesla cũng sẽ sớm chấp nhận BTC như một phương tiện thanh toán cho các sản phẩm của mình. 

Trong một thông tin liên quan, Twitter cũng đang xem xét trả cho nhân viên và người bán hàng bằng Bitcoin nếu được yêu cầu. Trong một phỏng vấn với Squawk Box của CNBC, người đứng đầu Twitter Ned Segal cho biết:

"Chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều về việc xem xét làm thế nào chúng tôi có thể trả tiền cho nhân viên nếu họ yêu cầu trả bằng Bitcoin, về làm thế nào trả cho những người bán hàng nếu họ yêu cầu trả bằng Bitcoin. Và liệu chúng tôi có cần phải có Bitcoin trong cán cân thanh toán của mình hay không nếu điều đó xảy ra. Chúng tôi muốn suy nghĩ thấu đáo theo thời gian, nhưng chúng tôi vẫn chưa thực hiện bất cứ thay đổi nào."

Immersion Corporation có ý định đầu tư vào Bitcoin Immersion Corporation có ý định đầu tư vào Bitcoin Reviewed by Duy Khiêm on 2/14/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.