IOTA nằm trong danh sách ít ỏi các DLT tương thích của Renault

Phó chủ tịch blockchain của Groupe Renault, Odile Panciatici đã tham dự hội nghị "Blockchain có thể chuyển đổi ngành công nghiệp ô tô như thế nào". Panciatici đã nói về mối quan hệ đối tác với IOTA Foundation, GAIA-X, an ninh mạng và các yếu tố quyết định đến sự triển khai thành công của một dự án blockchain. 

Renault và IOTA Foundation đang hợp tác trong Sáng kiến blockchain mở di động (MOBI). Được đứng đầu bởi General Motors (GM) và được hỗ trợ bởi  Accenture, CPChain, IBM, IOTA Foundation, Pacific Gas & Electric Company (PG&E), Politecnico di Torino và R3, sáng kiến này đã được tạo ra với mục tiêu thúc đẩy và tạo ra các giải pháp cho di động thông minh dựa trên công nghệ blockchain. 

Trong phần hỏi và trả lời, Panciatici cho biết, trong hệ sinh thái blockchain, điều quan trọng là biết làm thế nào để lựa chọn dự án nào phù hợp nhất để áp dụng cho một trường hợp sử dụng nhất định. Như một phần trong hợp tác với với IOTA Foundation, Renault đã phát triển một khung và xác định tiêu chí để xem xét cách thức tích hợp IOTA và các blockchain có khả năng khác vào một giải pháp. 

Renault lựa chọn các đối tác của mình sau khi tuân theo quy trình đo điểm chuẩn.

"Chúng tôi làm việc với IOTA Foundation và dựa vào nhu cầu bạn có để phát triển mọi thứ trên blockchain. Bởi vậy, bạn cần có một khảo sát thị trường tốt về công nghệ. Dựa trên đó, chúng tôi nhận diện, xác định và đánh giá mỗi giải pháp để kiểm tra khả năng phục hồi của công nghệ và giao thức."


Ethereum không tương thích với DLT của Renault

Odile cho biết, bộ phận blockchain này cần biết gần đúng bao nhiêu thông tin có thể được một blockchain xử lý. Ví dụ như, một mạng lưới với khối lượng cao và khả năng mở rộng thấp có thể không tương hợp. 

Phó chủ tịch Blockchain của nhà sản xuất xe hơi này cũng cho biết, Ethereum thì "không nhất quán" khi nói tới khối lượng thông tin nó có thể xử lý. Như người sử dụng của blockchain này nên biết, Ethereum là một mạng lưới đang gặp phải các vấn đề về tắc nghẽn và phí cao, làm cho nó không tương thích với việc sử dụng mà Renault đang tìm kiếm. 

Panciatici nhận định:

"Chúng tôi biết nó không phải là một giải pháp tốt, nhưng nó có thể rất hữu ích trong trường hợp sử dụng khác. Bởi vậy, chúng tôi đã xác định một tiêu chuẩn và dựa trên đó, chúng tôi có thể xem liệu nó (một blockchain) có liên quan hay không. Nói một cách thẳng thắn thì bạn có hàng ngàn giao thức, nhưng chúng tôi có 4. Một danh sách ngắn có thể hỗ trợ những thứ lớn lao này. Chúng tôi đang nói về các dự án có hệ sinh thái."

Panciatici cho biết, để tích hợp công nghệ blockchain của IOTA hoặc tích hợp với bất cứ blockchain nào khác thì điều quan trọng là tạo ra một bằng chứng khái niệm và "nghĩ về bước tiếp theo". Nếu không, hợp tác có thể chấm dứt do không tương thích với quy mô mà trường hợp sử dụng cần.

IOTA nằm trong danh sách ít ỏi các DLT tương thích của Renault IOTA nằm trong danh sách ít ỏi các DLT tương thích của Renault Reviewed by Duy Khiêm on 2/15/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.