Kẻ lừa đảo từ chối trao cho cảnh sát mật khẩu ví chứa 60 triệu Bitcoin

Các nhà chức trách Đức đã thu giữ một ví Bitcoin có chứa 1.700 BTC, có giá trị khoảng 60 triệu USD theo mức giá hiện tại. Tuy nhiên, chủ sở hữu của ví từ chối hợp tác để tiết lộ mật khẩu.


Vụ thu giữ diễn ra theo sau một cuộc điều tra đối với những cài đặt phần mềm độc hại bí mật 2 năm về trước. Kẻ gian lận là tâm điểm của vụ án đã thi hành án tù của mình kể từ khi đó. Nhưng anh ta vẫn tiếp tục im lặng trước vấn đề này.

Công tố viên Sebastian Murer đã bình luận, có lẽ kẻ gian lận này đã đánh mất mật khẩu. Dù bằng cách nào đi chăng nữa, giới chức cũng không có cách nào tiếp cận với quỹ Bitcoin đó.

“Có lẽ anh ta không biết. Chúng tôi đã hỏi anh ta nhưng anh ta không nói.”

Bitcoin giao dịch kém hơn nhiều tại thời điểm 2 năm về trước


Năm 2019, khi người đàn ông này bị tuyên án gian lận, Bitcoin có giá trị kém hơn nhiều so với hiện nay. Trong suốt năm đó, BTC chỉ dao động từ 3.500 USD đến 13.600 USD.

Nhưng kể từ quý 3/2020, một đợt tăng trưởng đột biến đã chứng kiến giá Bitcoin vươn lên mạnh mẽ. Điều đó làm cho số tiền bất chính của kẻ gian lận từ một con số không đáng kể thành một khoản tiền khổng lồ.

Và giờ đây, kẻ lừa đảo bị kết án đó đã tự do, các nhà chức trách chắc chắn anh ta không thể tiếp cận được quỹ Bitcoin. Nhưng những chi tiết về việc này đang được thực thi như thế nào vẫn chưa được công bố.

Có nhiều loại ví tiền điện tử, bao gồm các ví nóng và ví lạnh, và một máy chủ của nhà cung cấp.

Về mặt kỹ thuật, Bitcoin không được lưu trữ trong một ví. Thay vào đó, ví này tương ứng với một chiếc khóa cá nhân có chứa thông tin của địa chỉ giao dịch trên blockchain, và quyền tiếp cận với nguồn tiền.

Thông thường, người sử dụng có thể khôi phục một ví điện tử hiện đại có sử dụng cụm mật khẩu 12 chữ, từ đó có thể truy cập thông qua mật khẩu. Những người sử dụng có ý thức về bảo mật có lựa chọn để ghi nhớ cả cụm mật khẩu và mật khẩu. Các chìa khóa cá nhân cũng có thể được lưu trữ bên ngoài một hệ thống của nhà cung cấp ví.

Tuy nhiên, bi kịch có thể xảy ra trong trường hợp người dùng làm mất hoặc quên một trong hai loại mật khẩu.

Cựu CTO của Ripple mất mật khẩu của ví có tới 7.000 BTC

Cựu CTO của Ripple, Stefan Thomas đã trở thành tâm điểm chú ý vài tuần về trước, khi có những thông tin xuất hiện về việc ông đã đánh mất mật khẩu ví điện tử có chứa 7.002 Bitcoin của mình.

Điều làm cho vấn đề tồi tệ hơn là Thomas đã lưu trữ khóa cá nhân của mình trên một USB drive IronKey tự hủy. Thiết bị này xóa đi nội dung của drive sau khi đăng nhập 10 lần mật khẩu mà vẫn không được. Ông đã cố gắng đến 8 lần thử đoán mật khẩu trước đó.

Thomas đã viết ra mật khẩu trên một mảnh giấy và cuối cùng làm mất nó.

Mặc dù đã vượt qua được nghịch cảnh, những ảnh hưởng đối với sức khỏe tinh thần của vị cựu CTO này vẫn còn. Vụ việc đã làm giảm bớt cảm nhận của anh đối với tiền điện tử. Đặc biệt, anh thấy chán nản trước khẩu hiệu đầy hứa hẹn về một ngân hàng tự do của riêng mình.

“Tất cả ý tưởng về ngân hàng của chính bạn – thì hãy để tôi phân trần: Liệu bạn có tự lấy dây trói chân mình? Lý do chúng ta có những ngân hàng này là vì chúng ta không muốn giải quyết với tất cả những thứ mà các ngân hàng truyền thống vẫn làm.”

Ở một góc độ nào đó, việc giới chức Đức không thể phá vỡ bảo mật ví tiền điện tử Bitcoin đã củng cố niềm tin cho không gian này. Tuy nhiên, họ cũng cần chú ý, nếu kẻ gian lận phần mềm độc hại đó có thông tin ví của mình thì không có cách nào ngăn anh ta tiếp cận nguồn tiền đó.

Kẻ lừa đảo từ chối trao cho cảnh sát mật khẩu ví chứa 60 triệu Bitcoin Kẻ lừa đảo từ chối trao cho cảnh sát mật khẩu ví chứa 60 triệu Bitcoin Reviewed by Duy Khiêm on 2/08/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.