Kraken tìm kiếm định giá 10 tỷ USD trong vòng tài trợ mới

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ Kraken được cho là đang đàm phán cho một vòng tài trợ mới có thể tăng gấp đôi định giá của công ty lên 10 tỷ USD hoặc hơn.

Mức tăng này được báo cáo bởi Bloomberg, mà đã trích dẫn các nguồn ẩn danh khẳng định Kraken đang thảo luận với các nhà đầu tư hàng đầu bao gồm, Fidelity, Tribe Capital và General Atlantic.

Một trong những nguồn tin này ước tính giá trị của Kraken có thể tăng cao tới 20 tỷ USD tùy thuộc vào nhu cầu.

Vào năm 2019, Kraken đã sử dụng nền tảng đầu tư thân thiện với tiền điện tử Bnk to the Future để huy động 13,5 triệu USD từ hơn 2.000 người tham gia với mức định giá 4 tỷ USD.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh dự đoán về IPO niêm yết trực tiếp của Coinbase, với giá trị thị trường của Coinbase gần đây đã tăng lên gần 100 tỷ USD dựa trên giao dịch thứ cấp đối với cổ phiếu do tư nhân nắm giữ.

Theo nhà tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử CoinMarketCap, Kraken đã xử lý khối lượng gần 2 tỷ USD trong 24 giờ qua, trong khi Coinbase thu về 3,85 tỷ USD so với cùng kỳ.

Tin tức về mức tăng được báo cáo xuất hiện chưa đầy một tuần sau khi nhiều người dùng của nó đe dọa hành động pháp lý về vụ sụt giảm đột ngột ngày 22/2, mà đã chứng kiến Ether được trao đổi với chỉ 700 USD trên Kraken. Trong khi, các sàn giao dịch có giá trên 1.300 USD. Việc định giá này đã kích hoạt thanh lý hàng loạt trên nền tảng.

Bất chấp những lời kêu gọi hoàn lại tiền từ các nhà giao dịch ký quỹ bị ảnh hưởng, Kraken đã chỉ ra rằng họ sẽ không hoàn lại tiền cho người dùng cho các giao dịch bị thua lỗ hoạch điều chỉnh. 

Ngày 22/2 cũng chứng kiến ​​Kraken ghi nhận một kỷ lục mới về khối lượng hàng ngày, lưu trữ hơn 4 tỷ USD giao dịch giao ngay trong 24 giờ.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn