Làm thế nào để làm chủ thế giới thú vị của DeFi?

DeFi chắc chắn là khó hiểu, và nó cũng rất tuyệt. Nói tóm lại, nếu bạn sử dụng một hệ sinh thái có thể hoạt động hoàn hảo mà không cần có người trung gian thì tại sao bạn lại không? Đó là những gì DeFi làm. Nó là tài chính phi tập trung và nó hoạt động trực tiếp ngoài chuỗi khối, phủ nhận sự cần thiết của một nhà môi giới hoặc tổ chức tài chính ở giữa.

Defi|tài chính phi tập trung

Tiền điện tử được thành lập dựa trên lời hứa mở ra cánh cổng vào thế giới thanh toán và tiền tệ, giao dịch ngân hàng không qua ngân hàng và cho phép bạn chuyển tiền trên toàn cầu chỉ trong khoảnh khắc, và ẩn danh.

Tài chính mở hoặc DeFi như nói vẫn được gọi đã thúc đẩy ý tưởng này lên tầm cao mới. Nó cung cấp cho bạn một cách để truy cập vào mọi loại sản phẩm hoặc dịch vụ, chẳng hạn như các khoản vay, thế chấp, bảo hiểm, giao dịch trực tuyến, đầu tư, lương hưu, tiết kiệm và nhiều hơn thế nữa cho dù bạn ở đâu, thông qua thiết bị di động của bạn và không có trung gian. 

Tại sao lại là DeFi?

Nghe có vẻ hơi lạ khi sử dụng một ứng dụng phi tập trung (dApp) để thực hiện một giao dịch tài chính, tuy nhiên điều đó đã xảy ra. Với dapps, bạn có thể xây dựng tiền điện tử của riêng mình, bạn có thể cho các cá nhân khác vay tiền và tính lãi suất, bạn có thể thế chấp tài sản của mình và tất cả đều được tiến hành bằng hợp đồng thông minh.

Bản thân Bitcoin và Ethereum đều là dapp vì chúng không được quản lý bởi cơ quan tài phán trung ương, mà là bởi một mạng máy tính. Mục đích của Bitcoin chủ yếu là đầu cơ, mặc dù các doanh nghiệp đang chấp nhận nó như một hình thức thanh toán. Tuy nhiên nó thực sự trở thành một tài sản trú ẩn an toàn hoặc một hàng rào chống lại lạm phát, giống như vàng. Ethereum là một công nghệ và chuỗi khối đã hỗ trợ hàng ngàn ứng dụng. Tuy nhiên, chính những ứng dụng mới hơn đang thực sự điều hướng các cuộc trò chuyện trong đấu trường DeFi. 

Vậy nhược điểm của DeFi là gì?

Nhiều ứng dụng làm lộn xộn mắt bạn và ăn mòn sức mạnh não bộ của bạn. Bất kỳ ngày nào cũng có hàng chục ứng dụng mới được phát hành. Không có cách nào để tổng hợp tất cả, bạn có thể chuyển từ ứng dụng này sang ứng dụng khác để hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau. Ví dụ: nếu bạn giao dịch, trao đổi hoặc đầu tư vào tiền điện tử, bạn cần truy cập vào bao nhiêu ví và sàn giao dịch. Nếu bạn muốn phát hành và thanh toán nợ để thu được lợi nhuận, bạn sẽ cần một ứng dụng khác. Đối với mỗi hành động này, bạn sẽ cần cung cấp chi tiết ví của mình. Trải nghiệm người dùng là rất bối rối và hoàn toàn không hài lòng. 

Về phía nhà phát triển, là một nhà phát triển dapp, bạn có thể lãng phí thời gian để xây dựng một sản phẩm đã tồn tại. Nghiên cứu về dapp cũng không khác gì, bạn thực sự có thể bị lạc trong hố đen của các ứng dụng mới hàng giờ đồng hồ mỗi ngày.


Tham gia với thiết bị phù hợp

Một sản phẩm đáng chú ý mà cho phép người dùng truy cập vào toàn bộ hệ sinh thái bằng một lần đăng nhập duy nhất, được gọi là Reef. Mục tiêu chính của họ là làm cho trải nghiệm sử dụng DeFi trở nên thú vị và đơn giản hơn nhiều. CEO của họ đã công khai nói thế giới DeFi khó hiểu đến mức nào. Điều đó không cần thiết phải nhắc lại. 

Binance hỗ trợ đầy đủ cho Reef và họ đã tạo ra các chỉ số có thể giao dịch khác nhau, bao gồm cả phân tích bên trong Reef. Hãy tưởng tượng một Rạn san hô với cả đàn cá tụ tập và gặm san hô. Trong hình này, bạn là cá và các ứng dụng tổng hợp là san hô.

Reef là cổng vào DeFi thông qua tính thanh khoản nâng cao và tổng hợp giao thức, và chính công cụ phân tích của họ là sợi dây kéo tất cả các chuỗi này. Bạn càng tham gia vào nhiều hoạt động sử dụng Reef, động cơ càng trở nên thông minh hơn. Điều này có nghĩa là các chiến lược của người dùng có thể được tùy chỉnh cụ thể. Và Reef cho bạn biết lợi nhuận tiềm năng so với rủi ro của bạn đối với tất cả các sản phẩm mà nó tổng hợp. Đây là một lợi thế lớn.

Avalanche gần đây đã tích hợp với Reef, cùng với Ethereum và Binance Smart Chain, có nghĩa là người dùng Reef thực sự có thể có thế giới DeFi mở ra với họ. Avalanche với tư cách là một hệ sinh thái cho dapps tự nó có nhiều lợi ích như khả năng xác nhận giao dịch trong vòng chưa đầy một giây với giá chưa đến 1 xu. Điều này rất tuyệt vời. 

Vì vậy, DeFi có thể là một ngành công nghiệp chưa trưởng thành với rất nhiều mảnh vỡ, nhưng với thiết bị lặn chính xác, bạn có thể mở rộng tầm nhìn của mình với cảnh quan tuyệt vời này và cũng có thể gặm nhấm một số san hô.

Rạn san hô là một bãi đá, cát, san hô hoặc vật liệu tương tự, nằm dưới mặt nước. Tại rạn san hô, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ sinh vật biển chỉ trong một tầm mắt. Tầm nhìn của Reef là trở thành nơi cần đến khi nói đến DeFi. Bản chất của ý tưởng liên quan đến việc hợp tác với các dự án khác nhau trong hệ sinh thái. Thông qua đó, chúng ta sẽ có quyền tiếp cận với toàn bộ cộng đồng tiền điện tử để mang lại tầm nhìn lớn hơn về sự đơn giản cho người dùng cuối.


Làm thế nào để làm chủ thế giới thú vị của DeFi? Làm thế nào để làm chủ thế giới thú vị của DeFi? Reviewed by Duy Khiêm on 2/14/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.